Xử lý nước nhiễm phèn tại nhà

Xử lý nước nhiễm phèn tại nhà 1

Xu hướng công nghiệp hóa thúc đẩy các nhà máy xí nghiệp mọc lên rầm rộ. Nó thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến nguồn nước. Đặc biệt phải kể đến hiện tượng nước nhiễm phèn. Vậy làm thế nào nhận biết được nguồn nước nhiễm phèn? Cách xử lý nước nhiễm phèn ra sao? Câu hỏi đó được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Làm thế nào nhận biết nước nhiễm phèn

Có rất nhiều cách thức nhận biết nước nhiễm phèn, trong đó cần kể đến các phương pháp nhận biết sau đây.

Bạn có thể nhận biết nước nhiễm phèn bằng cách quan sát bằng mắt thường. Bởi nguồn nước này thường có hiện tượng màu vàng đục, mùi tanh, vị chua. Các thiết bị sắt khi thường xuyên tiếp xúc với loại nước này thường hoen ố, tét gỉ. Sử dụng nguồn nước này giặt quần áo rất dễ ố vàng. Nếu trong quá trình sinh hoạt bạn nhận thấy được nguồn nước có hiện tượng này có thể chắc chắn ngay rằng nó có hiện tượng nhiễm phèn.

Bên cạnh đó bạn còn dễ dàng nhận thấy nguồn nước nhiễm phèn hay không bằng cách nhỏ vài giọt mủ chuối vào 1 chén nước. Nếu chén nước biến đổi màu đậm lên nhanh chóng bạn có thể kết luận nước nhiễm phèn. Nếu không có nhựa chuối bạn có thể nhỏ nước trà. Nếu thấy màu xanh của trà chuyển thành màu xanh đỏ đạm nước của bạn chắc chắn bị nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn gây tác hại như thế nào cho người sử dụng?

Thường xuyên sử dụng nước nhiễm phèn trong quá trình sinh hoạt không chỉ khiến nhanh chóng hư hỏng đồ dùng, trang phục gây ách tắc nguồn nước. Bên cạnh đó nó gây hư tổn làn da, tóc khô ráp, gãy rụng. Ngoài ra nó còn gây nên tình trạng vàng da, vàng răng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nặng hơn trở thành nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, gây ra những tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe người sử dụng.

Làm thế nào xử lý nước nhiễm phèn?

Dân gain xưa nay lưu truyền rất nhiều phương pháp xử lý nước nhiễm phèn. Đặc biệt xây dựng bể lọc cát sỏi với chi phí thấp. Tuy nhiên, nó mất rất nhiều thời gian và công sức, hiệu quả thanh lọc không thực sự cao. Nhằm khắc phục được tình trạng nhiễm phèn của nước, hiện nay người ta thường chọn sử dụng hệ thống máy lọc nước.

Hệ thống máy lọc nước được biết đến là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại nhất trong việc xử lý nước nhiễm phèn. Bởi nó được xây dựng nên nhờ lõi lọc đặc biệt không chỉ có tác dụng loại bỏ những hợp chất hiện đại. Bên cạnh đó nó còn được biết đến khi giữ lại những dưỡng chất có lợi cho cơ thể trong nguồn nước. Nó loại bỏ được nguồn nước phèn, mang đến nước sạch hơn, tinh khiết hơn và đảm bảo a toàn cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước với đầy đủ chủng loại mức giá khác nhau. Vì vậy hãy trở thành khách hàng thông minh khi lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín hãy liên hệ ngay đơn vị chúng tôi.