Xu hướng thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp ấn tượng

Xu hướng thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp ấn tượng.

Nhà phố được xây dựng gắn liền với đường phố, mặt tiền căn nhà, kiến trúc nhà ở sẽ được chú ý một cách đặc biệt mang lại bộ mặt đặc biệt thu hút người nhìn. Kiến trúc nhà phố đa dạng, được xây dựng dựa trên nhiều phong cách khác nhau. Xu hướng mẫu nhà phố 3 tầng đẹp là gợi ý mà gia chủ không thể bỏ qua khi tham khảo thiết kế nhà ở đẹp, ấn tượng cho gia đình. Dưới đây là gợi ý xu hướng thiết kế nhà phố đang được nhiều người lựa chọn.

Các phong cách thiết kế nhà phố đẹp đang được ưa chuộng

Nhà phố 3 tầng là kiến trúc nhà ở phổ biến được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Bởi đặc trưng không gian, diện tích nhà ở khá phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của 2 vợ chồng, 2 con hoặc có thêm cả ông bà, tùy diện tích đất xây dựng. Đặc điểm nhà phố với diện tích mặt tiền không lớn, 2 bên hông sát vách với các căn hộ khác hoặc chỉ có 1 khoảng không nhỏ.

Các phong cách thiết kế nhà phố đa dạng, kết hợp với nhau tạo thành nhiều xu hướng kiến trúc cho căn nhà trở nên đặc biệt ấn tượng.

  • Nhà phố hiện đại là phong cách kiến trúc được ưa chuộng nhất. Phong cách hiện đại phóng khoáng, không gian mở, được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sắp xếp thông minh giúp giá trị sử dụng căn nhà được tối ưu.
  • Nhà phố biệt thự tân cổ điển với thiết kế mái thái – sự kết hợp của 1 chút cổ điển nhưng phóng khoáng hơn trong các đường nét thiết kế, bố cục sắp xếp mở, giúp không gian kín được giải phóng nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho gia đình.
  • Nhà phố kiến trúc xanh – xu hướng mới của thế kỷ 21 với những cải tiến về thiết kế, đưa ánh sáng, gió trời, thiên nhiên vào bên trong, cây xanh và những yếu tố giúp môi trường sống con người trong lành hơn. Giải pháp tiết kiệm năng lượng được nhiều gia đình thành phố lựa chọn.

Yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nhà phố đẹp

Thiết kế nhà phố đẹp dựa trên nhiều yếu tố, không chỉ phong cách thiết kế mà còn là sự phối hợp hài hòa không gian tổng thể, bố trí cân xứng, tính toán đến yếu tố phong thủy đẹp cho nhà ở. Các yếu tố cần quan tâm khi thiết kế nhà phố:

  • Yếu tố ánh sáng và hiệu ứng không gian – đây là yêu cầu cần thiết cho căn nhà phố, đặc biệt với các mẫu nhà phố cao tầng, diện tích nhỏ hẹp thiếu ánh sáng. Thiết kế không gian mở, đủ ánh sáng vừa kín vừa hở tạo môi trường sống lý tưởng cho gia đình.
  • Yếu tố tiện nghi – một căn nhà không thể thiếu sự tiện nghi, giá trị không gian và công năng sử dụng. Đảm bảo không gian riêng và chung cho các thành viên, sắp xếp bài trí thông minh cho việc sử dụng thuận tiện nhất.
  • Yếu tố phong thủy – xây dựng và thiết kế nhà ở không thể thiếu yếu tố thuận phong thủy, tạo luồng sinh khí tốt lành, xua đuổi điềm gở, mang lại may mắn cho gia chủ.

Kiến trúc nhà phố sẽ ấn tượng hơn khi được kết hợp hài hòa các phong cách, sự độc đáo theo gu thẩm mỹ riêng của gia chủ hay sự lựa chọn tỉ mỉ các chi tiết, màu sắc. Thiết kế nhà phố đẹp cần dựa trên những nguyên tắc kiến trúc quan trọng, gia chủ cần tham khảo để tuân thủ chính xác, kết hợp với xu hướng kiến trúc đang được ưa chuộng để tạo ra không gian sống hoàn hảo. Việc thiết kế nhà phố đẹp, tối ưu công năng sử dụng sẽ đơn giản hơn với sự giúp đỡ của kiến trúc sư chuyên nghiệp. Khách hàng quan tâm liên hệ ngay với Xuân thành để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.