Vì sao bạn cần học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn

Từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Có đến 80% các từ vựng gốc Hán trong kho từ vựng tiếng Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp người học tiếng Hàn dễ dàng học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán. Có những từ vựng Hán Hàn rất gần gũi với âm Hán Việt. Vì vậy học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn là phương pháp học từ vựng tiếng Hàn nhanh thuộc nhất.

Bạn cần học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn

  • Trong tiếng Hàn có nhiều từ gốc Hán, âm đọc lên rất gần với những từ Hán Việt. Ví dụ như từ: 준비- phiên âm Hán Hàn là chun-bi dịch ra nghĩa tiếng Việt là chuẩn bị. 공안- phiên âm Hán Hàn là Kong-an nghĩa tiếng việt là công an…Như vậy bạn đọc từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn có thể suy ra nghĩa của từ  ra Tiếng Việt. Đây chính là lợi thế và là lý do bạn nên học từ vựng tiếng Hàn âm Hán Hàn.
  • Khi bạn đã có một số lượng từ vựng tiếng Hàn lớn, có thể đoán biết được nghĩa của từ với các âm đọc tương tự Hán Việt. Vì vậy học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hán và một phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất hiện nay. Giúp người học tiếng Hàn: nhớ từ vựng rất lâu, sử dụng từ vựng tự nhiên có phản xạ nhanh, tăng tối thiểu 50% khối lượng từ vựng trong thời gian ngắn, rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Học từ mới tiếng Hàn không cần tra từ điểu vẫn có thể biết nghĩa của từ vựng.
Từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hán dễ nhớ nhất.

  • Đọc thật nhiều âm Hán Việt và học một cách khoa học. Bạn có thể học âm Hán Việt theo bảng chữa cái của từng từ. Sau đó học cách đoán nghĩa của từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn sang âm Hán Việt. Học từ vựng Hán Việt là cách bạn học từ vựng Hán Hàn hiệu quả. Vì vậy muốn học tốt từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn bạn hãy chăm chỉ đọc và luyện các từ vựng Hán Việt thật nhiều vào nha. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học từ vựng tiếng Hàn.

  • Ngôn ngữ tiếng Hàn là sự ghép nối từ vì vậy từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn bạn nên học những từ vựng gốc Hán thông dụng như: 애 – ái, 대 – đại, 현 – hiện, 은 – ân… Học những từ vựng gốc sau đó sẽ ghép lại với những từ đơn khác sẽ tạo thành từ đôi. Học từ vựng Hàn Hán như vậy sẽ tạo ra sự liên kết các từ tốt hơn. Giúp tăng khả năng: ghi nhớ từ vựng và mở rộng vốn từu một cách nhanh chóng, rèn luyện tư duy logic khi học tiếng Hàn.
  • Khi học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn bạn không nên học các từ vựng riêng lẻ. Học các từ vựng riêng lẻ sẽ khiến quá trình học từ vựng của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hãy học các từ có nghĩa rộng có thể ghép được với nhiều từ vựng khác.
  • Từ vựng Hán Hàn học rất dễ nhưng số lượng từ vựng mênh mông như đại dương. Khiến cho người học cảm thấy hoang mang, như đang bới ngoài biển khơi không biết bắt đầu học từ đâu. Lời khuyên cho các bạn là hãy học những từ vựng thông dụng, cần thiết thường xuyên áp dụng vào cuộc sống nhất. Học như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng áp dụng từ vựng vào cuộc sống hàng ngày giúp nhớ từ vựng tốt hơn. Thường xuyên áp dụng từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn sẽ khiến người học chẳng phải lo bị quên từ.

Học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn là phương pháp học tiếng Hàn phù hợp nhất cho người Việt. Đây là cách học tiếng Hàn gần gũi nhất với ngôn ngữ tiếng Việt mang lại hiệu quả học tập nhanh tiến bộ hơn. Với những kinh nghiệm Học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Hàn sẽ rút ngắn thời gian học tiếng Hàn. Giúp bạn chinh phục ngôn ngữ tiếng Hàn nhanh hơn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.