Vén màn sự thật tin đồn tiêm botox bị đơ mặt

Vén-màn-sự-thật-tin-đồn-tiêm-botox-bị-đơ-mặt-2

Nỗi khiếp sợ của phẫu thuật thẩm mỹ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Khiến cho khách hàng cảm thấy bất an khi đã có quá nhiều trường hợp tiền mất mà tật lại mang. Tiêm botox tuy là giải pháp làm đẹp không phẫu thuật xâm lấn được xem là khá an toàn. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi rủi ro ngoài mong muốn. Vậy thực sự botox làm đơ mặt có đúng như lời đồn không?

Vén màn sự thật tin đồn tiêm botox bị đơ mặt

Botox là chất gì?

Tiêm botox – một trong những phương pháp được ưa chuộng lựa chọn trong xu thế thẩm mỹ ngày nay. Botox có thành phần chính là Clostridium Botulinum type A. Loại vi khuẩn này có tác dụng ức chế hoạt động của các cơ. Khi tiêm botox vào một bộ phận nào đó trên cơ thể, cơ tại đó sẽ bị teo lại. Vì thế, các bác sỹ thường ứng dụng botox vào thẩm mỹ để xóa nhăn, thọn gọn hàm…

Botox không phải là biện pháp vĩnh viễn. Làm đẹp bằng botox chỉ có tác dụng thả lỏng cơ trong một thời gian nhất định. Quá trình co cơ chỉ có thể diễn ra khi nó còn có tác dụng. Các phân tử Botulinum toxin sẽ phân hủy từ từ. Khoảng thời gian tồn tại chỉ từ 3 – 9 tháng.

Tiêm botox thon gọn hàm có làm cho mặt bị đơ không?

Botox thực chất là một loại chất có chứa độc tố mạnh. Tác dụng làm đẹp hoàn toàn hiệu quả, vừa xóa nhăn, vừa làm thon gọn hàm. Tuy nhiên, loại chất này cũng giống như con dao hai lưỡi có thể khiến gương mặt của bạn có thể bị đơ. Mất đị vẻ đẹp tự nhiên, cơ thể mệt mỏi, khó khăn khi cười nói…Hiệu quả thẩm mỹ từ botox có thể trở nên phản tác dụng.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến biến chứng không mong muốn này. Một là tiêm botox không đúng liều lượng. Quá lạm dụng chất botox khiến phản tác dụng. Hai là tiêm không đúng chỗ, không đúng kỹ thuật, tay nghề kém. Muốn mặt không bị đơ phải được tiêm đúng liều lượng, đúng chỗ. Được thực hiện bởi những bác sỹ được đào tạo chuyên sâu mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vén màn sự thật tin đồn tiêm botox bị đơ mặt

Tiêm botox mặt bị đơ có thể khắc phục được không?

Biến chứng mặt bị đơ khi tiêm botox rất hiếm gặp nếu bạn chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín. Hiện tại có nhiều cơ sở không có giấy phép, hoạt động chui. Chiêu trò của họ là hạ giá thành xuống thấp để thu hút khách hàng. Đương nhiên nếu ham rẻ bạn sẽ bị mắc bẫy của những lời quảng cáo giật tít đó. Hậu quả khôn lường không thể tránh khỏi là mặt bạn bị đơ.

Khó có thể khắc phục hiện tượng mặt bị đơn như khi tiêm filler. Bởi filler có thể tiêm tan, nhưng botox thì không. Nhưng theo các bác sỹ chuyên khoa, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để khắc phục hiện tượng này:

  • Sau khi tiêm botox, bác sỹ khuyên bạn là không nên xông hơi. Thì bây giờ bạn nên áp dụng để khiến cho chất botox tan nhanh hơn
  • Có thể xoa bóp nhẹ vào vùng tiêm để giúp bộ phận bị đơ được tự nhiên hơn
  • Hãy nên tắm hoặc rửa mặt bằng nước ấm để botox tan nhanh hơn
  • Nếu phần cơ hàm bị đơ thì có thể vận động phần hàm nhiều lần để tinh chất được tan nhanh hơn.

Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Quan trọng là hãy phòng trước khi chữa. Bằng cách lựa chọn những đơn vị uy tín để không xảy ra hiện tượng nói trên.

Kết luận

Làm đẹp bằng tiêm botox được đánh giá là khá an toàn nếu thực hiện đúng cách, đúng liều, đúng chỗ. Mọi lo lắng mặt bị đơ hoàn toàn không xảy ra khi đến với Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm. Nơi đây cam kết chất lượng botox chuẩn cao cấp. Kỹ thuật tiêm chính xác đến từ đội ngũ bác sỹ giỏi, tận tâm, trách nhiệm. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn gương mặt khả ái, thon gọn nhất.