Van phao cơ thế hệ mới và những điều cần biết về chúng

Chắc hẳn mọi người cũng đã quá chán nản mỗi khi phải ngồi canh chừng khi bơm nước vào bể, đây là một việc mà rất nhiều người phải trải qua cũng có mang tới một sự khó chịu không hề nhỏ. Với nhu cầu sử dụng của khách hàng hì những chiếc phao bơm thế hệ mới đã được ra đời để phục vụ cho cuộc sống của mỗi người. Đây là một sản phẩm vô cùng tiện lợi với một thiết kế đơn giản nhưng lại mang tới một chức năng vô cùng quan trọng. Nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều người không biết phao cơ thế hiện mới bán ở đâu hay chúng như thế nào. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về van phao và những điều cần biết.

Thông tin chi tiết về những chiếc van phao cơ thế hệ mới

Van phao cơ thế hệ mới hay mọi người con có thể gọi bằng float valve. Đây là một thiết bị cơ học dùng cho hệ thống cấp nước, chúng giúp cho mực nước trong các thiết bị cần chúa luôn ở một mức ổn định. Với một công dụng quan trọng nhưng chúng lại có một thiết kế khá đơn giản chỉ bao gồm một van nước kết nối với phao kín rỗng bàng một thanh kim loại, thông thường là inox và được gắn trên đỉnh của đồ được nước đó.

Van phao cơ thế hệ mới và những điều cần biết về chúng
Van phao cơ thế hệ mới và những điều cần biết về chúng

Việc sử dụng những chiếc van phao cơ này sẽ giúp cho mực nước trong bình luôn được ở một khoảng mức cố định. Van của phao sẽ cho phép nước chảy vào khi nước trong bồn đã đạt tới ngưỡng thấp đã được cài đặt trước đó. Và ngược lại, khi nước được bơm vào thì phao cũng sẽ nổi lên dần theo mặt nước khiến cho cỏng van được đóng lại và dừng quá trình cung cấp nước lại.

Thân van và bóng phao

thân của van sẽ được làm bằng inox hoặc đồng tùy thuộc vào môi trường nước mà mọi người cũng cần có sự thay đổi sao cho hợp lý. Tại thân của van cũng sẽ bao gồm những bộ phận như đĩa van, trục khuỷu và trục van.

Về phần bóng phao cũng sẽ được làm bằng 2 loại nguyên liệu khác nhau là inox và nhựa. Chúng được liên kết với thân phao qua một trục khuỷu và cánh tay đòn.

Van phao cơ thế hệ mới và những điều cần biết về chúng
Van phao cơ thế hệ mới và những điều cần biết về chúng

Sau khi lắp đặt mực nước thấp hơn với bóng phao thì phao bơm sẽ hạ xuống. Khi bóng vàng hạ xuống thì trục khuỷu và đĩa van sẽ được di chuyển và mở cửa van ra cho phép nước đi vào trong. Và khi mực nước đã tới được một mức cần thiết thì bóng phao sẽ được nổi lên đồng thời tác động lên đĩa van và đóng cửa xả nước lại về lại vị trí cũ, kết thúc quá trình cấp nước.

Thực sự những chiếc phao cơ bồn nước này rất quan trọng mà bất cứ một ngôi nhà nào cũng cần phải sử dụng tới chúng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại van phao cơ khác nhau giúp cho mọi người có thể thỏa sức lựa chọn những loại phù hợp với bản thân. Chỉ với vài trăm nghìn mọi người đã có thể sở hữu được một chiếc phao chất lượng nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bản thân, đem tới sự tiện lợi