Tư vấn mua bát hương đồng thờ cúng gia tiên hợp mệnh

Tư vấn mua bát hương đồng thờ cúng gia tiên hợp mệnh (2)

Tâm nguyện của con cháu đều thể hiện rõ nhất qua việc lựa chọn mua vật phẩm thờ cúng. Trong đó, bát hương đồng là vật phẩm không thể thiếu, nó như là ngôi nhà tâm linh mà ông bà tổ tiên thường xuyên “về” mỗi dịp thờ cúng đặc biệt. Để sự lựa chọn của bạn hợp nhất với phong thủy, bài viết dưới đây xin tư vấn cùng quý vị cách mua bát hương đồng thờ cúng gia tiên hợp mệnh.

Tại sao nên mua bát hương đồng thờ cúng gia tiên hợp mệnh?

  • Trên bàn thờ, bát hương đồng thờ cúng gia tiên là vật phẩm vô cùng quan trọng. Nó có thể thay thế được những thỏi vàng, những lọ hoa, những mâm cỗ…Để đảm bảo được tính phong thủ, tài vận, sự giàu sang phú quý. Nhất thiết gia chủ phải chọn được bát hương có gam màu chủ đạo hợp với mệnh của mình, có tính tương sinh. Nói cách khác, mua bát hương đồng với cung, mệnh gia chủ phải đảm bảo thuận theo luật ngũ hành.
  • Việc đặt bát hương bằng đồng thờ cúng gia tiên phải tuân theo một nguyên tắc nhất định. Bởi bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên…Nó là vật phẩm thể hiện sự thành kính của gia chỉ đối với những người ở cõi âm, nơi tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vì vậy, bát hương đồng phải có sự phân chia cấp bậc giữa “quan lại” và chúng dân.
  • Bat huong dong tho cung gia tien hợp mệnh thường được làm theo nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Trên bát hương thường được trang trí hình rồng, hình mặt trời, hình hoa sen…Những hình ảnh gần gũi nhất với văn hóa của người Việt. Gia chủ có thể lựa chọn biểu tượng hợp nhất với bản mệnh của mình để tăng sự thịnh vượng.

Mua bát hương đồng thờ cúng gia tiên có màu sắc hợp mệnh

Dựa theo thuyết ngũ hành, mua bát hương bằng đồng thờ cúng gia tiên có màu sắc hợp mệnh như sau:

  • Những người mệnh Kim nên chọn bát hương đồng có chất liệu màu vàng hoặc màu nâu đất, vàng hoàng thổ
  • Những người mệnh Mộc nên chọn bát hương đồng giả cổ như màu vàng mộc hoặc màu xanh
  • Những người mệnh Thủy nên chọn bát hương đồng có chất liệu màu đồng mộc hoặc màu hun giả cổ
  • Những người mệnh Hỏa nên chọn bát hương có chất liệu đồng đỏ, khảm ngũ sắc hoặc khảm tam khí…

Nên đặt  bát hương đồng thờ cúng gia tiên như thế nào trên bàn thờ?

Thông thường, bat huong dong tho cung gia tien thường được đặt ngay phía trước đỉnh đồng, bô tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ. Với những gia đình có điều kiện kinh tế, họ thường đặt bát hương kèm theo ngai thờ, đỉnh đồng.

Cách bố trí bát hương trên bàn thờ như sau: Bát hương thờ thần đặt ở giữa và phải to hơn và cao hơn 2 bát hương còn lại. Hai bát hương còn lại bên trái là thờ bà cô tổ, bên phải là thờ gia tiên. Nếu là bát hương đặt tại phòng thờ thì nên lựa chọn cỡ nhỏ khoảng 16cm, 18cm, 20cm, 22cm…Có thể đặt 1 bát, 3 bát hay 5 bát tùy gia đình.

Mọi thắc mắc của bạn về cách lựa chọn và bài trí bát hương đồng thờ cúng gia tiên, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay Thành Phát. Một cơ sở đúc đồng trực tiếp với đội ngũ khách hàng niềm nở sẽ tư vấn tận tình cho bạn những thắc mắc còn bỏ ngõ. Với Thành Phát, bạn tha hồ lựa chọn những mẫu bát hương thờ chất lượng nhất, mẫu mã đẹp nhất. Thành Phát hứa hẹn sẽ là nơi tốt nhất mang đến sản phẩm tinh xảo, sắc nét, chất lượng và tuổi thọ bền lâu cho quý khách.