Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu?

tranh đồng trăm hạc

Xuất hiện bên cạnh những bức tranh chứa đựng đầy ý nghĩa tốt đẹp như tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh vinh quy bái tổ…Tranh tùng hạc diên niên là biểu tượng trường tồn mãi mãi mà bất cứ ai cũng hướng đến. Và nó có mặt trong rất nhiều những gia đình người Việt Nam ta ngày nay. Vậy tranh tùng hạc diên niên nên treo ở đâu phù hợp nhất? Hãy theo chân chúng tôi cùng khám phá ngay trong bài viết này quý vị nhé.

Tại sao nói tranh tùng hạc là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp?

tranh đồng trăm hạc
  • Ra đời với thông điệp đầy ý nghĩa gửi gắm đến cuộc đời. Tranh tung hac dien nien chứa đựng ước mơ tốt đẹp về sự thịnh vượng, trường tồn. Đây là bức tranh có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Hình ảnh cây tùng và hạc tiên trong tranh xuất hiện ở nơi núi cao, khô cằn. Chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng vẫn đứng hiên ngang như thách thức trước thời thiết khắc nghiệt. Nó thể hiện cho sức sống bền bỉ, dẻo dai của con người dù trong mọi hoàn cảnh. Chim hạc tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Ngoài ra, bức tranh tùng hạc còn có khả năng trừ tà. Có thể xua đuổi mọi ma quỷ rất mạnh. Nên nó là bức tranh phong thủy mang lại sự bình yên cho con người.
  • Có thể nói, họa tiết tùng hạc diên niên vừa mang ý nghĩa trường thọ. Vừa thể hiện khí tiết thanh cao. Gắn bó vĩnh cửu. Một bức tranh phong thủy treo phòng khách, dùng làm quà biếu không gì sánh bằng.

Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu?

  • Với ý nghĩa sâu sắc tốt đẹp trong quan niệm của người Việt. Tranh tùng hạc có mặt hầu hết trong mọi không gian. Việc treo tranh tung hac dien nien ở phòng khách trong nhà sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành. Theo đó, đối với những người làm ăn kinh doanh, nếu treo tranh hợp với tuổi của mình và vận mệnh theo phong thủy sẽ giúp buôn may bán đắt. Mọi công việc kinh doanh đều gặp suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc thịnh vượng và trường tồn mãi mãi. Nhiều gia đình, công ty lựa chọn tranh bách hạc quần tùng để bày trí trong phòng khách gia đình hay phòng làm việc, phòng tiếp khách của công ty với ước mong mọi điều tốt đẹp luôn luôn ở bên mình.
  • Ngoài ra, tranh tùng hạc đồng xuân là bức tranh phong thủy còn dùng làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Hướng nào tốt nhất treo tranh tung hac dien nien?

Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, để tranh phát huy hết tác dụng phong thủy. Nhất thiết bạn phải treo chúng ở những phương vị thích hợp trong nhà. Không chỉ giúp mang lại những điều tốt đẹp mà còn xua đuổi khí tà hiệu quả. Tranh tùng hạc diên nien thường được treo ở các hướng tương ứng với phương vị như sau:

  • Phía đông nam: Phía này thuộc cung phú quý. Liên quan đến phúc lành may mắn dưới mọi hình thức. Không chỉ về tài chính mà về cả hạnh phúc viên mãn trong gia đình.
  • Phía nam: Phía Nam là cung danh tiếng. Treo tranh tùng hạc cung này giúp gia chủ đạt được danh vọng như ước muốn. Danh tiếng vang xa lẫy lừng.
  • Phía bắc: Phía bắc thuộc cung sự nghiệp. Liên quan đến cách sống cũng như các mối quan hệ xã hội, công việc. Treo bách hạc quần tùng hướng bắc giúp cho công việc suôn sẻ. Tiền tài như nước.

Hy vọng từ những chia sẻ nhỏ của bài viết trên đã phần nào giúp quý vị biết cách treo tranh tung hac dien nien đúng hướng, hợp phong thủy nhất. Chúc các bạn phát tài, phát lộc và bình an!