Tìm hiểu về vật phẩm phong thủy

145. Tìm hiểu về vật phẩm phong thủy 1

Hiện nay, vật phẩm phong thủy đang được sử dụng rộng rãi với hy vọng mang lại sự suôn sẻ trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh khả năng hộ mệnh của các loại vật phẩm này là những yêu cầu khắt khe trong quá trình sử dụng để tránh gây hại cho người sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu về vật phẩm phong thủy và cách sử dụng vật phẩm phong thủy đúng nhé!

Một số thông tin cơ bản

– Vật phẩm phong thủy là những vật phẩm được sử dụng trong lĩnh vực phong thủy với tác dụng tiêu trừ uế khí, hóa giải tà khí, mang đến tài lộc thịnh vượng và may mắn cho người sở hữu.

– Vật phẩm phong thủy thường gồm nhiều loại khác nhau như:

  • Linh vật phong thủy là tượng những sinh vật linh thiêng trong quan niệm nhân gian, có khả năng mang lại may mắn, ngăn ngừa điềm xấu cho gia chủ. Một số linh vật phong thủy phổ biến là Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, tượng Rồng, tượng Gà, tượng Hổ…
  • Pha lê có tính chất trong suốt, phản quang, tụ sáng được cho là sẽ lưu thông luồng khí trong nhà, hóa giải xung đột, đem lại sự thăng tiến về công danh và sự nghiệp.
  • Các loại đá quý như thạch anh, ngọc bích, ngọc phỉ thúy, mã não, đá mắt hổ, kim cương… đều có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.
  • Tượng Phật, tượng Quan Công, tượng Bồ Tát làm từ đá hoặc gỗ đem lại sự tịnh tâm và bình an cho mọi thành viên trong gia đình.

– Trong kinh doanh, vật phẩm phong thủy có ý nghĩa cực kì đặc biệt. Hầu hết các loại linh vật hoặc đá phong thủy đều có khả năng xua tan uế khí, thu hút vượng khí, bảo vệ sức khỏe trước tà ma, hóa giải mưu mô của tiểu nhân giúp người sở hữu luôn suôn sẻ trong công danh, hạnh phúc đường gia đạo. Vì thế, các vật phẩm này thường được trưng bày ở những nơi cao ráo, thông thoáng, tách biệt với các vị trí khác.

– Khi sử dụng vật phẩm phong thủy, cần giữ tâm thanh tịnh, tránh sử dụng các mưu mô xảo trá, phải luôn ngay thẳng và mạnh mẽ để phát huy tối đa hiệu quả của các vật phẩm. Đối với tượng linh vật, cần để phần đầu vật phẩm hướng về các phương vị tốt lành. Tranh phong thủy cần treo ở những vị trí cao để thu hút tài lộc. Các loại cây phong thủy nên lựa chọn tùy theo hành và mệnh.

Vài lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

– Khi chọn lựa vật phẩm phong thủy cần phải tuân thủ các quy tắc của Ngũ Hành Âm Dương, dựa vào mệnh cách và tuổi của người sở hữu để tránh xung khắc phá giải vượng khí gây rắc rối trong cuộc sống.

– Chất liệu của các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy phải hài hòa với phương vị trưng bày. Cần xem xét phương vị đặt vật phẩm một cách chu đáo và kĩ lưỡng.

– Đối với một số loại vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Kì Lân, Thiềm Thừ, Rồng, Hổ, người dùng cần thực hiện khai quang, điểm nhãn hoặc khai linh để tăng hiệu quả chiêu tài, chiêu lộc.

– Chú ý sự hài hòa giữa chất liệu tạo hình và màu sắc tổng thể của linh vật sao cho phù hợp với tương sinh Ngũ Hành.

– Không được đặt các vật phẩm ày ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, quanh năm không có ánh sáng mặt trời như kệ bếp, nhà kho, gầm cầu thang, nhà vệ sinh..

– Tránh để vật phẩm tiếp xúc với uế khí, không mang vật phẩm phong thủy vào phòng vệ sinh, phòng ngủ.

Hy vọng với những thông tin về vật phẩm phong thủy và các thông tin liên quan đến loại vật phẩm có khả năng đem lại may mắn này quà tặng tân gia, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được một linh vật phù hợp để có cuộc sống viên mãn như ý!