Tìm hiểu quy trình làm biển alu

22-Tìm hiểu quy trình làm biển alu.1

Biển quảng cáo có nhiều loại và một trong số đó phải kể đến biển alu. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại biển này, ứng dụng cũng như quy trình để làm ra chúng.

Biển alu và những ứng dụng bạn nên biết

Biển alu thực chất là một loại biển hiệu được làm từ alu (tên gọi của hợp kim nhôm). Ở Việt Nam, loại biển này vô cùng được ưa chuộng. Bởi vì nó rất bền, có khả năng chống ăn mòn nên rất thích hợp trong các điều kiện khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao như nước ta. Không chỉ bền, biển hiệu alu còn đạt được độ bóng và tính thẩm mỹ nhất định. Nhờ đó mà nó có thể mang lại hiệu quả cao hơn so với những loại biển truyền thống.

Biển alu được ứng dụng rất nhiều hiện nay, đặc biệt là trong thiết kế, xây dựng và quảng cáo. Ví dụ, trong xây dựng, người ta có thể sử dụng chúng để ốp nội ngoại thất nhằm bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ. Hay nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng biển hiệu alu làm biển quảng cáo. Biển quảng cáo alu sẽ giúp thương hiệu thêm phần nổi bật, thu hút khách hàng, đồng thời tạo cảm giác uy tín, chuyên nghiệp hơn.

Biển alu được sử dụng nhiều trong xây dựng và quảng cáo

Quy trình làm biển alu

Những nhà cung cấp biển alu chuyên nghiệp thường làm việc theo một quy trình nhất định. Quy trình sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: đón tiếp và tư vấn khách hàng

Khách hàng đến với các công ty làm biển hiệu alu sẽ được đón tiếp và hỏi chi tiết về yêu cầu, mong muốn của họ dành cho sản phẩm. Từ những yêu cầu đó, nhân viên công ty sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp, chẳng hạn về kích thước biển hiệu, màu sắc, bố cục, nội dung cần có,…

Bước 2: Khảo sát thực tế và đưa ra bản phác thảo

Khảo sát thực tế là công việc không thể thiếu khi làm biển alu. Thông thường, sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, công ty sẽ cử nhân viên chuyên môn đến tận nơi để khảo sát. Tiếp đó, dựa vào yêu cầu của khách hàng và tình hình thực tế, công ty sẽ cho phác thảo biển hiệu alu.

Khảo sát thực tế – việc không thể thiếu khi làm biển hiệu alu

Bước 3: giao bản phác thảo cho khách hàng

Khách hàng sẽ được xem bản phác thảo biển hiệu alu và đưa ra những đóng góp. Công ty sẽ cố gắng sửa đổi để đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng và đảm bảo tính khả thi.

Bước 4: xây dựng bản thiết kế chi tiết

Từ bản thảo, công ty cung cấp biển alu sẽ xây dựng một bản thiết kế chi tiết hơn. Bản thiết kế này ngay sau đó sẽ được gửi tới khách hàng để nhận được sự đồng ý thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công

Công ty sẽ cử những nhân viên có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng để tiến hành thi công biển hiệu alu theo đúng bản thiết kế chi tiết. Thi công hoàn thiện, công ty và khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu.

Bước 6: Thanh toán

Nhìn chung, quy trình làm biển hiệu alu sẽ được tiến hành như trên. Tuy nhiên, với mỗi công ty, quy trình này có thể khác biệt ít nhiều. Bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của một nhà cung cấp biển alu dựa vào quy trình làm việc của họ. Chẳng hạn, nếu họ chỉ hỏi tham khảo ý kiến của bạn, không khảo sát thực tế mà đã đưa ra bản thiết kế chi tiết thì bạn cần xem xét lại.

Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về biển hiệu alu, các ứng dụng cũng như quy trình để thi công chúng. Hãy tận dụng những kiến thức này để tìm ra một nhà cung cấp biển alu uy tín, chuyên nghiệp bạn nhé.