Tìm hiểu lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

44.lịch sử trường đại học nông lâm thái nguyên.1

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trường đại học được đánh giá có cơ sơ vật chất và chất lượng giáo dục cao ở trong nước. Lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phát triển ra sao? Có những bề dày trên các lĩnh vực nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Quá trình thành lập và phát triển của lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

  • Năm thành lập

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập vào ngày 19 tháng 9 năm 1970 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với tên trường đã được thay đổi nhiều lần để phù hợp với hoàn cảnh lịch sử và yêu cầu thực tiễn.

Ban đầu thành lập trường có tên là Trường Đại học kĩ thuật miền núi, sau đó đến 2/1971 lại đổi thành trường Đại học Nông Lâm miền núi. Tháng 3 năm 1972, trường đổi tên là Đại học Nông nghiệp III. Ngày 4/4/1994, Chính phủ ra nghị định thành lập trường Đại học Thái Nguyên, khi này trường trở thành một đơn vị của trường Đại học Thái Nguyên với tên gọi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

  • Các chặng đường phát triển của lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
  • Giai đoạn những năm đầu thành lập (1970-1975): Giai đoạn này, nhà trường đào tạo hai chuyên ngành trồng trọt và chăn nuôi thú y với 100 sinh viên. Dù phải học trong điều kiện thiếu thốn vì phải sơ tán tuy nhiên thầy và trò luôn nỗ lực hết mình.
  • Giai đoạn sau chiến tranh trước đổi mới (1975-1986): Trong giai đoạn này, nhà trường đã đưa ra nhiều chiến lược quan trọng để phát triển đội ngũ giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục để phù hợp với nhiệm vụ chung của đất nước.
  • Giai đoạn sau đổi mới (từ 1986-1994): Hòa chung không khí đổi mới của đất nước, trường đẩy mạnh công tác đa dạng hóa loại hình đào tạo, đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế, chuyển giao những tiến bộ kĩ thuật vào ứng dụng thực hành…
  • Giai đoạn 1994 – 2015: Đây là giai đoạn phát triển vượt bậc của nhà trường.

Nhà trường tiến hành nhiều cuộc đổi mới mạnh mẽ có ý nghĩa quan trọng, luôn chủ động sáng tạo, trở thành một đơn vị có đủ khả năng giải quyết các vấn đề nghiên cứu khoa học và là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước. Nhà trường vinh dự được trở thành đơn vị Anh hùng Lao động thời kì đổi mới (07/01/2013).

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã trở thành một trường Đại học Nông Lâm nghiệp đứng top đầu của Việt Nam.

Mục tiêu, định hướng phát triển của trường

Một số các hoạt động của nhà trường

Mục tiêu giáo dục mà trường đề ra là Đào tạo đội ngũ cán bộ kĩ thuật thuộc lĩnh vực Nông lâm nghiệp có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực thực hành nhuần nhuyễn, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hơn thế nữa, với lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nhà trường còn đặt ra định hướng phát triển đó là phấn đấu đến năm 2020, sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực về nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lí tài nguyên môi trường, phát triển nông thôn, luôn chủ động và nâng cao hội nhập quốc tế.

Một ngôi trường có bề dày về kinh nghiệp giảng dạy, một ngôi trường có nhiều thành tựu trong công tác nghiện cứu khoa học, một ngôi trường luôn mang đến sự hài lòng của học sinh sinh viên.  Các bạn có thể tin tưởng để lựa chọn một ngôi trường hiệu quả nhất qua việc tìm hiều về lịch sử trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.