Tìm hiểu công nghệ cấp nguồn PoE cho switch cisco 2960x

Tìm hiểu công nghệ cấp nguồn PoE cho switch cisco 2960x.

Switch là thiết bị mạng quản lý mạch mạng với số lượng máy tính lớn, cần được kết nối để chia sẻ thông tin, dữ liệu, tài nguyên mạng. Switch cisco là thương hiệu uy tín, với những đặc tính được thiết kế để tối ưu hệ thống máy móc, khả năng kết nối vận hành. Công nghệ cấp nguồn PoE được thích hợp trên switch cisco 2960x là một đặc điểm nổi bật của cisco so với nhiều hãng khác. Cùng tìm hiểu công nghệ PoE qua chia sẻ dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Công nghệ cấp nguồn PoE là gì và lợi ích trên switch

PoE là công nghệ thường thấy trên các dòng switch cisco chính hãng. PoE là viết tắt của power over Ethernet là khả năng truyền hay cung cấp điện năng thông qua cổng Ethernet cho thiết bị nối ở đầu kia. Trên hệ thống quản lý mạng doanh nghiệp, công nghệ PoE giúp hệ thống thiết bị vận hành ổn định hiệu quả ngay cả khi nguồn cấp điện bị mất.

PoE là một giải pháp mạng, giúp nâng cao hiệu quả lắp đặt và cài đặt hệ thống. Việc lắp đặt thiết bị mạng LAN không dây mà không cần xem xét đến vị trí lắp đặt hệ thống có gần nguồn hay không. Công nghệ Po Echo khả năng kiểm soát các thiết bị điện thoại sử dụng IP két nối với hệ thống. Khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao và cấp nguồn trên cùng 1 hệ thống, giảm bớt dây kết nối và bộ chuyể đổi dòng giúp tối giản mạch mạng. Tù đó đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí lắp đặt và thời gian, nâng cao hiệu quả quản lý. Việc cấp nguồn thông qua PoE cũng cho mức độ hoạt động an toàn hơn cho các thiết bị hệ thống, giảm sự cố đường truyền mạng.

Hiệu quả và ứng dụng của switch cisco 2960x trên hệ thống mạng

Switch cisco 2960 ứng dụng công nghệ PoE trên thiết bị, thông qua các cổng Ethernet để truyền tải điện năng hiệu quả. Các series switch cisco 2960 đa dạng về mẫu mã, cấu hình mang đến giải pháp quản trị mạch mạng tối ưu cho doanh nghiệp. Số cổng kết nối Ethernet thường từ 12-24 port với tốc độ đường truyền 10/100/1000 mbps.

Bộ tính năng chuyển mạch mạng 2 lớp và một số tính năng cơ bản của mạch 3 lớp với các thế hệ cisco 2960x hay 2960XR. Quản trị mạng LAN, xây dựng hệ thống Vlan. Tốc độ đường truyền cao, ổn định, mang đến giải pháp chia sẻ dữ liệu mạng chính xác, mức độ bảo mật cao với các ứng dụng phần an ninh mạng tối ưu. Series 2960 cho khả năng xây dựng mạng LAN cơ bản, quy mô vừa và nhỏ với các tính năng Vlan mở rộng.

Với đặc điểm về nguồn được tích hợp công nghệ PoE, switch sẽ cho khả năng vận hành ổn định, hiệu quả xuyên suốt quá trình, giảm thiểu tối đa rủi ro sự cố mất nguồn. Hệ thống mạch mạng doanh nghiệp sẽ được tối ưu hơn dựa trên đặc tính của switch cisco không chỉ nguồn điện mà còn tối ưu về hiệu suất, kết nối, bảo mật… Doanh nghiệp cần lưu ý dựa trên nhu cầu thực tế để đánh giá chọn mua switch cisco   2960x chính hãng phù hợp với mục đích vận hành quản lý hệ thống. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi siêu thị mạng để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.