Thông số về nhớt motul 300v nên biết

Thông số về nhớt motul 300v nên biết (2)

Nhớt motul 300v được sản xuất từ 100% chất bôi trơn tổng hợp. Sản phẩm được phát triển bởi công nghệ Factory Line ESTER Core độc quyền. Quy trình này có thể đảm bảo xe máy hoạt động hết công suất tối đa của động cơ. Tối ưu hóa tốt hệ động cơ mà không ảnh hưởng đến độ mòn và tuổi thọ của hệ thống máy móc. Dù xe của bạn đang sử dụng động cơ, hộp số và bộ ly hợp, xe máy, tay ga, xe côn, PKL… thì đây là dòng nhớt lý tưởng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Việc đọc thông số nhớt cũng rất dễ dàng. Quý vị có thể tham khảo qua bài viết của chúng tôi bên dưới để dễ dàng đọc các thông số của nhớt motul nhé.

Thông số dầu nhớt nói chung

Motul 300v cũng như những loại dầu nhớt khác. Về cơ bản chúng có những khái niệm và quy định chung về dầu nhớt. Một số khái niệm sẽ giúp các bạn hình dung dễ dàng hơn.

Độ nhớt là chỉ số cơ bản đầu tiên của dầu nhớt mà các bạn cần làm quen. Đây là cách để bạn biết độ đặc loãng của loại dầu nhớt đó. Độ nhớt càng lớn thì nhớt càng đặc và ngược lại. Tuy nhiên độ nhớt đặc nhất không phải là tốt nhất mà chúng cần phù hợp với động cơ của bạn. Quá loãng sẽ không thể đảm bảo bề mặt kim loại được bảo vệ. Tuy nhiên quá đặc lại sẽ khó bơm khiến cho nhớt không thể đến được các bộ phận của động cơ.

Chất phụ gia. Bất kể một loại nhớt nào cũng có chất phụ gia. Một số loại phụ gia sẽ cải thiện độ nhớt. Một số phụ gia lại giúp giảm nhiệt độ đông đặc, một số khác lại giúp tăng ma sát… Tùy vào từng thương hiệu để có những phụ gia đặc biệt khác nhau. Đây là một trong những cách làm thay đổi chất lượng, tạo nên thương hiệu của từng hãng dầu nhớt khác nhau.

Thuật ngữ SAE

Bạn thường thấy trên dầu nhớt các dòng chữ về độ nhớt như: 10W-30, 15W-40 và 20W-50… W chính là chữ viết tắt của “Winter” (mùa đông). Đây là khả năng đánh lửa và mồi động cơ, bôi trơn động cơ khi nhiệt độ quá thấp. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta mức lạnh không cao nên quý vị không cần để ý quá nhiều đến các thông số này.

SAE 30, 40 và 50 là những mức độ dầu nhớt đạt tiêu chuẩn nhất mà bạn nên sử dụng. Độ nhớt này khá cao và có khả năng vận hành, bôi trơn động cơ tốt nhất. 10W-30, 15W-40 và 20W-50 là những thông số dầu nhớt phổ biến nhất bạn nên sử dụng. Bạn chỉ cần để ý thông số sau, phần trước W là nhiệt độ thể hiện mức lạnh bạn không cần phải quan tâm quá.

Thông số kỹ thuật của Motul 300V Factory Line 10W40 1L

  • Motul đến từ Pháp
  • Dung tích nhớt: 1 lít
  • Độ nhớt đạt chuẩn SAE 10W40
  • Thuộc loại dầu nhớt tổng hợp 100% Synthese
  • Tiêu chuẩn: API SL, JASO MA

Hiện tại Biker Hà Nội của chúng tôi cung cấp đa dạng các loại nhớt Motul sản xuất trong nước và nhập khẩu Pháp. Tùy vào xe PKL mà bạn đang dùng hoặc các dòng xe máy chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.

Tạm kết

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng các bạn đã biết đâu là thông số quan trọng nhất của dầu nhớt. Đọc chỉ số của dầu nhớt không quá khó đúng không nào. Hiện tất cả các loại nhớt Motul đều đảm bảo các chỉ số về dầu nhớt tốt nhất. Nhớt Motul nhập ngoại từ Pháp và nhớt Motul sản xuất tại thị trường Việt Nam đều đảm bảo cho các bạn khả năng hoạt động tốt nhất. Cần mua các loại dầu nhớt này, liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm đến tận nhà một cách tốt nhất nhé.