Thiết kế catalgue như thế nào để vừa chuẩn vừa đẹp

Thiết kế catalogue là một công việc khá thú vị và đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn từ người thiết kế. Bởi catalogue là một trong các ấn phẩm truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. 

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế catalogue

Catalgue được sử dụng chính vào mục đích truyền thông, giới thiệu sản phẩm dịch vụ một cách trực quan, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín và giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. 

Sức thuyết phục cao khi quảng bá sản phẩm:

Catalogue thường trình bày chi tiết một cách trực quan, đơn giản dễ hiểu các sản phẩm của công ty. Nên khi khách hàng được giới thiệu sản phẩm thông qua catalogue khách hàng có thể tin tưởng và quan tâm nhiều hơn, từ đó quyết định có lựa chọn sản phẩm dịch vụ hay không. 

Catalogue giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm
Catalogue giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm

Thiết kế catalogue đẹp hể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp truyền tải các thông điệp từ sản phẩm tới khách hàng. Thông qua các cuốn catalogue công ty cũng thể hiện sự cam kết của mình về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp tới khách hàng. 

Dễ dàng chào, mời sản phẩm:

Với các thiết kế catalogue, công việc của nhân viên bán hàng cũng trở nên dễ dàng hơn khi có hình ảnh trực quan đem đi giới thiệu tới khách hàng. 

Tất cả các thông tin trên catalogue đủ giúp khách hàng hiểu về sản phẩm, tra cứu được thông tin sản phẩm, dễ dàng hình dung được sản phẩm mình đang xem. 

Hỗ trợ phát triển thương hiệu của doanh nghiệp

Với cuốn catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh bắt mắt đúng với nhu cầu người tiêu dùng ngoài việc tăng tính chủ động cho catalogue tiếp cận được khách hàng, bên cạnh còn tăng độ nhận thương hiệu và dễ ghi nhớ các thông tin bên trong catalogue. 

Chi tiết các hình ảnh sản phẩm nên người xem dễ hình dung
Chi tiết các hình ảnh sản phẩm nên người xem dễ hình dung

5 quy tắc cơ bản trong thiết kế catalogue

  1. Câu slogan thu hút người đọc

Câu slogan thể hiện được những ý tưởng cô đọng đặc sắc nhất của sản phẩm, đây là nội dung đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nếu tốt sẽ giữ được chân khách hàng. 

  1. Tạo nội dung kích thích mua hàng

Chứa nhiều các câu kêu gọi hành động “call to action” để từ đó người mua hàng thử sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 

  1. Đưa catalogue vào các dịp quảng cáo, truyền thông của doanh nghiệp

Để các mẫu catalogue được trao cho khách hàng một cách tự nhiên nhất, bạn nên đưa các catalogue vào các chiến dịch quảng cáo, vì đây là trường hợp mà một cuốn catalogue có thể phát huy công dụng rõ rệt nhất.

  1. Thiết kế catalogue cần tập trung vào các sản phẩm trọng tâm của doanh nghiệp

Phân rõ hạng mục và cố gắng thiết kế nổi bật các sản phẩm chính, trọng tâm của doanh nghiệp. 

  1. Chú thích cho các sản phẩm

Để khách hàng dễ hiểu dễ hình dùng thì khi thiết kế càn chú ý: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, tính năng công dụng, giá thành, khuyến mãi. Vì đây là những nội dung người đọc mong muốn tìm hiểu nhất trong sản phẩm.

Xem ngay: Thiết kế catalogue tại bình dương tại

Quý khách hàng đang có nhu cầu về thiết kế catalogue giá rẻ, đẹp vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số hotline 0937 667 886 – 0898 770 468 hoặc chat trực tiếp trên nền tảng website: https://rubicmarketing.com để tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp, chuyên nghiệp.