Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp mái thái xếp tầng độc đáo

Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp mái thái xếp tầng độc đáo.

Biệt thự 3 tầng là kiến trúc nổi bật được khá nhiều gia đình lựa chọn để đáp ứng nhu cầu nhà ở vô cùng lớn của các thành viên trong gia đình. Tổng thể kiến trúc lớn, yêu cầu khắt khe trong thiết kế, tính toán kỹ thuật, phối kết hợp kiến trúc tạo nên sự hài hòa cho không gian. Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp với kiến trúc mái thái xếp tầng độc đáo, mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho căn biệt thự. Cùng tìm hiểu về mẫu biệt thự mái thái xếp tầng độc đáo cho căn biệt thự đẹp qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm kiểu biệt thự 3 tầng mái thái xếp tầng ấn tượng

Đặc điểm biệt thự 3 tầng đồ sộ về quy mô, diện tích được tính toán dựa trên đặc điểm thế đất và nhu cầu sử dụng nhà ở của các thành viên trong gia đình để đảm bảo: không gian ở, không gian sân vườn, lối đi hài hòa. Kiểu biệt thự 3 tầng mái thái độc đáo xếp tầng tạo nên sự kết hợp hài hòa trong diện mạo thẩm mỹ đẹp.

Hệ thống mái thái xếp tầng được thiết kế với từng tầng, kết hợp tạo nên sự độc đáo cho không gian kiến trúc nhà ở, với khả năng chống nắng cao, mang lại tính thẩm mỹ cao cho kiến trúc biệt thự đẹp. Ngoài kết cấu mái chính tầng 3 chống nóng cho tầng 3 biệt thự thì hệ thống mái phụ cho các tầng phía dưới được kết hợp với màu sắc mái chính, làm giảm độ cao của các tầng.

Mái thái các tầng phía dưới đảm nhiệm vai trò che chắn 1 phần nắng, mưa gió, bảo vệ các chi tiết cửa sổ: cửa chính, ban công các tầng, cửa sổ các tầng. Sự phối hợp hài hòa của hệ thống mái thái truyền thống, độc đáo.

Quy tắc thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp

Thiết kế biệt thự 3 tầng đa dạng phong cách, sự kết hợp của nhiều xu hướng nghệ thuật đông tây, truyền thống và hiện đại. Kiến trúc biệt thự mái thái truyền thống không gò bó trong 1 khuôn khổ nào cả, được biến tấu, kết hợp đa dạng để tạo nên những mẫu biệt thự hiện đại hay cổ điển ấn tượng. Tuy nhiên, việc thiết kế vẫn cần những tiêu chuẩn riêng cần tuân thủ để tạo nên tổng thể đẹp, lý tưởng cho gia đình sinh sống và làm việc:

  • Nguyên tắc phong thủy – tính toán và cân đối các yếu tố địa hình, thế đất, tuổi tác… dựa trên những yếu tố phong thủy, ngũ hành để tạo nên sự phối hợp hài hòa cho không gian, sinh khí tốt lành cho gia chủ.
  • Thiết kế và sắp xếp không gian nhà ở logic, tối đa công năng, giá trị sử dụng, tính liên kết tầng, thuận lợi cho sinh hoạt của các thành viên gia đình.
  • Tính thẩm mỹ – kết hợp mái thái với các kiến trúc mới mẻ, độc đáo theo sở thích nhà ở của gia đình. Linh hoạt thiết kế xếp tầng mái thái tạo sự hài hòa cho không gian.
  • Tính toán các tiêu chuẩn an toàn kết cấu nhà ở, tiêu chuẩn thiết kế mái thái phù hợp, thu nhỏ chiều dài mái thái tránh che mất các chi tiết nhỏ trong kiến trúc biệt thự.

Biệt thự 3 tầng sẽ cung cấp không gian sống rộng rãi, ấn tượng cho các thành viên. Xây dựng biệt thự dựa trên những nguyên tắc vàng để cân đối không gian sống lý tưởng, tính thẩm mỹ, giá trị phong thủy đẹp cho căn nhà. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về những quy định, quy tắc tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái để lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp, đẹp mắt. Mọi thắc mắc về thiết kế biệt thự đẹp, gia chủ có thể để lại phản hồi để được chuyên gia tư vấn Xuân thành hỗ trợ.