Tại sao khách hàng nên chọn van điều khiển?

Tại sao khách hàng nên chọn van điều khiển1

Van là thiết bị được khá nhiều người quan tâm và biết đến, có nhiêù người thắc mắc dùng van điều khiển có tốt không? Van điều khiển mang đến những lợi ích gì cho người sử dụng? Van điều khiển là một trong những loại van được khá nhiều người lựa chọn, có tác dụng ngăn chặn nhiệt độ, áp suất, lưu lượng…Van điều khiển là loại van được nhiều người biết đến và hiểu rõ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết về loại van này, người sử dụng chưa nắm được các thông tin về van. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ chọn van điều khiển điện, van điều khiển khí nén. Khách hàng quan tâm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Tại sao van điều khiển mang đến tác dụng tuyệt vời cho người sử dụng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van khác nhau để khách hàng lựa chọn. Để lựa chọn cho mình loại van ưng ý không phải là điều khó khăn. Van cầu là loại van được sử dụng là thân van cho các loại van điều khiển cho các ứng dụng này.

Cấu tạo khi sử dụng van cầu: Có nhiều chuẩn kết nối là mép bích, Ren… mép bích là dạng kết nối được sử dụng phổ biến, với tính năng chịu được áp suất cao, nhiệt độ, lắp đặt dễ dàng. Lớp roong làm kín được đặt dọc theo trục truyền động giúp làm kín không có khả năng lưu thông theo trục truyền động bên ngoài.

Bộ kích động cho van được lắp đặt ở thân van và gắn liền với trục truyền động. Chúng ta có thể lắp đặt van điều khiển bằng điện hoặc van điều khiển khí nén.

Van có tác dụng điều khiển lưu lượng, tỷ lệ. Với ứng dụng này chúng ta có thể thấy được áp suất đầu vào của van lớn hơn áp suất đầu ra của van, điều này cho thấy lưu lượng đầu vào lớn hơn lưu lượng đầu ra của van.

Đối với van điều khiển lực đóng van luôn là vấn đề quan trọng nhất, nó quyết định đến việc đóng mở của van có hoạt động hay không. Để khắc phục điều này bạn cần phải xem xét sự chênh áp suất đầu vào và đầu ra của van có lớn hay không, và biết được tại sao nên sử dụng van cầu cho van điều khiển.

Khách hàng cần nắm được thông số khi sử dụng van điều khiển

Hầu hết mọi người dùng không biết được thông số khi chọn van điều khiển dẫn đến việc lựa chọn van không chính xác. Chúng ta nên chọn lực đóng van đầu vào phải lớn hơn. Khi áp suất của van xuống không người dùng phải đóng kín hoàn toàn, lúc này độ chênh lệch áp suất đầu vào với lực đóng van cũng góp một phần và biết được tại sao nên sử dụng van cầu trong van điều khiển.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van điều khiển có kích cỡ khác nhau, những loại van có kích thước lớn có lưu lượng qua van sẽ tăng cao, vì vậy lực đóng van phải tăng cao theo lưu lượng. Tuy nhiên chỉ có một số hãng đáp ứng được lực đóng van theo kích cỡ. Quý khách cần phải có sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm kinh tế nhất.

Đối với van thường nên có plug trên cùng một trục truyền động. Với tính năng này giúp cân bằng áp suất đầu vào và đầu ra giúp giảm được lựa đóng van, giúp giảm tải cho van. Đây cũng chình là lý do tại sao sử dụng van cầu trong van điều khiển.

Qua bài viết này chúng tôi công ty TNHH Tuấn Hưng Phát giúp bạn hiểu được lý do tại sao sử dụng van cầu trong van điều khiển. Hy vọng qua bài viết này khách hàng hiểu được cấu tạo của thân van dùng trong van điều khiển. Quý khách có nhu cầu sử dụng van cầu, van cổng Hàn Quốc, van các loại hãy đến với công ty Tuấn Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng!