Sử dụng thịt heo đông lạnh đúng cách chăm sóc sức khỏe mùa dịch

Thịt heo là nguyên liệu cho nhiều món ăn truyền thống. Loại thực phẩm giàu năng lượng, đạm, chất béo và vitamin khoáng chất cho cơ thể. Mua thịt heo mùa dịch, nhiều người chuyển sang sử dụng thực phẩm đông lạnh, tiện lợi, dễ mua dễ sử dụng hơn.

Tuy nhiên, sử dụng thịt heo đông lạnh không đúng cách sẽ khiến thực phẩm mất đi giá trị dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về việc sử dụng thịt heo đông lạnh, chế biến đúng cách để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong mùa dịch.

Hiểu về thịt heo đông lạnh để sử dụng an toàn

Hiện nay, thịt heo đông lạnh nhập khẩu được các gia đình khá ưa chuộng. Bởi nguồn thịt heo nhập khẩu thơm, béo ngậy, không mùi hôi như heo nuôi cám ngoài chợ. Sử dụng thịt heo cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cần thiết giúp xây dựng cơ bắp, hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhưng khá nhiều người không hiểu rõ về đặc trưng thịt heo đông lạnh, khiến việc sử dụng không hiệu quả.

Những đặc điểm thịt heo đông lạnh dưới đây khá quan trọng, người dùng cần hiểu để sử dụng an toàn cho bữa cơm hàng ngày:

  • Thịt heo là một dạng thịt đỏ, do vậy sản phẩm có thể biến chất tạo ra các nhóm chất gây độc, nguy cơ cao gây ung thư nếu chế biến ở nhiệt độ cao.
  • Thịt heo đông lạnh tiêu chuẩn với thời gian cấp đông nhanh sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng, hương vị. Thịt giữ nguyên vị ngọt tự nhiên khi bảo quản đúng cách, với thời gian bảo quản lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, thịt vẫn sẽ bị hư hỏng kể cả bảo quản trong kho lạnh khi nhiệt độ không đảm bảo và quá hạn sử dụng.
  • Không nên lạm dụng thịt heo cho bữa ăn, sử dụng liên tục. Yêu cầu cần cân bằng chế độ dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ chất sơn, carb tốt, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Thịt heo có chứa nhiều chất béo no, khi sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe tim mạch.

Lưu ý khi sử dụng thịt heo đông lạnh cho các thành viên trong mùa dịch

Vậy, nên sử dụng thịt heo đông lạnh nhập khẩu như thế nào an toàn, chăm sóc sức khỏe các thành viên hiệu quả, nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch?

  • Thịt heo cần đảm bảo sạch, an toàn, không chất bảo quản, không chất tạo màu, hóa chất tổng hợp… Do vậy, người dùng cần lựa chọn nguồn thịt đông lạnh uy tín, an toàn.
  • Thịt heo nên sử dụng theo nhu cầu của từng độ tuổi, giới tính và tình trạng bệnh lý. Tuy nhiên, chỉ nên dùng khoảng 2-3 lần/ tuần là phù hợp.
  • Thịt heo không nên chế biến ở nhiệt độ quá cao, nướng dưới than đá sẽ phát sinh chất gây ung thư. Nên lựa chọn các món luộc, xào chế biến nhẹ, nướng bằng lò nướng…
  • Thịt heo đông lạnh nên được sử dụng hết khẩu phần, không nên rã đông và tái cấp đông trở lại, dễ nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Thịt heo sử dụng đúng cách sẽ là nguồn cung đạm, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Sản phẩm thịt heo đông lạnh có thời gian sử dụng dài, an toàn khi chất lượng thịt đảm bảo, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18 độ C liên tục. Thịt sau rã đông cần sử dụng ngay, không tái cấp đông trở lại… Khá nhiều vấn đề mà chị em cần lưu ý khi sử dụng thịt heo đông lạnh. Mua thịt heo tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau để được đảm bảo về xuất xứ, date hàng mới và chất lượng đảm bảo.