Sử dụng các nguyên liệu có sẵn thông bồn cầu có thật sự hiệu quả

Tắc bồn cầu là tình trạng thường xuyên tại những hộ gia đình, chung cư trong địa bàn thành phố Hồ Chí Mnh nói riêng và cả nước nói chung. Nó xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như hệ thống công trình thoát nước không đạt yêu cầu, bị ngẹt giấy vệ sinh hoặc các vật dụng khác, hệ thống hầm cầu bị đầy,… Để giải quyết tình trạng tắt bồn cầu có rất nhiều phương pháp. Ngoài việc liên hệ với các dịch vụ sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý chúng bằng những nguyên liêu tại gia. Công ty rút hầm cầu quận Gò Vấp Bảo Thuận sẽ cùng các bạn tìm hiểu thực hư hiệu quả của các phương pháp này nhé.

Sử dụng baking soda để thông bồn cầu

Chúng ta có thể dễ dàng tìm được trên mạng phương pháp sử dụng baking soda để thông bồn cầu với công thức trộn baking soda với muối ăn hoặc giấm theo tỉ lệ 1:2 để hỗn hợp trong vài phút sau đó đổ vào bồn cầu cùng với một chút nước nóng 70 – 80 độ. 

Sử dụng các nguyên liệu có sẵn thông bồn cầu có thật sự hiệu quả
Sử dụng các nguyên liệu có sẵn thông bồn cầu có thật sự hiệu quả

Hỗn hợp này có tác dụng làm cho các chất hữu cơ mềm ra và trôi đi một cách dễ dàng do phản ứng của baking soda. Với cơ chế như vậy nên cách này thật sự hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu và bạn nên sử dụng chúng.

Thói quen sử dụng nước rửa chén hoặc xà phòng

Nhiều người thường sẽ đổ nước xà phòng giặt đồ hoặc nước rửa chén vào bồn cầu để làm sạch cũng như giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn. Vì nước rửa chén và xà phòng có chứa nhiều chất tẩy rửa nên họ đã sử dụng chúng như vậy. Tuy nhiên điều này không mang lại hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng xấu đến bồn cầu của gia đình bạn. Do chứa nhiều xút nên chúng sẽ làm ức chế quá trìnhphẩn hủy chất thải làm cho hầm cầu nhà bạn nhanh đầy hơn.

Ngoài ra việc chứa quá nhiều chất tẩy sẽ khiến cho lớp tráng men trên bồn cầu bị mất đi tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập

Cách thông bồn cầu bằng cocacola

Chắc hẳn khi nhắc đến việc sử dụng coca cola để thông bồn cầu bạn vô cùng bất ngờ. Bởi vì trong loại nước giải khát này có chứa sodium bicarbonat một thành phần chính của baking soda, chúng hỗ trợ hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu.

Tuy nhiên việc sử dụng cách thông bồn cầu bằng coca cola bạn phải cân nhắc thật kĩ vì giá thành của coca cola cũng không hề rẻ đâu.

Cách thông bồn cầu bằng cocacola
Cách thông bồn cầu bằng cocacola

Ngoài ra nếu bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc không rõ nguyên nhân bạn hãy liên hệ ngay với các công ty dịch vụ rút hầm cầu quận Gò Vấp để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết nhanh chóng nhất. Công ty của chúng tôi nằm tại Chung cư K26, Dương Quảng Hàm, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Bạn có thể đến tận nơi để yêu cầu dịch vụ hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0902208925 – 0927849663. Sẽ có nhân viên đến tận gia đình bạn để hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh chogs và chi phí phải chăng.