Review những điểm giống và khác nhau giữa van cửa và van bướm

Review những điểm giống và khác nhau giữa van cửa và van bướm (2)

Cạnh tranh không ngừng nghỉ giữa rất nhiều tính năng được cải tiến vượt bậc, van cổng (van cửa cổng) và van bướm vẫn là hai dòng van công nghiệp được sử dụng khá nhiều và rất hữu dụng. Tuy nhiên, giữa hai loại van buom và van cửa có những đặc điểm riêng biệt. Nhiều người thường nhầm lẫn và không biết lúc nào nên sử dụng van bướm hay van cửa. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chúng bằng review những điểm giống và khác nhau giữa van cửa và van bướm.

Đánh giá những điểm giống nhau giữa van cửa và van buom

  • Đây là hai loại van luôn khiến người dùng nhầm lẫn nếu không có kiến thức chuyên môn. Bởi van bướm và van cửa đều là những loại va hai chiều. Có thể chỉnh để đi theo hai hướng khi dòng lưu chất đi qua đường ống.
  • Cả hai dòng van đều có kiểu kết nối mặt bích khi lắp đặt với đường ống. Chức năng hoàn toàn tương tự nhau là dùng để đóng và mở dòng lưu chất.
  • Vì cả hai loại van bướm inox và van cổng được cấu thành từ các vật liệu với độ bền cao như inox, thép cao cấp, gang…Chúng có khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt độ tốt nên có thể hoạt động được trong rất nhiều môi trường khác nhau. Sử dụng trong một thời gian dài mà không xảy ra sự cố. Sản phẩm chịu được áp lực lớn. Từ đó giúp giảm chi phí, thời gian cho việc bảo trì và sửa chữa thiết bị.

Sự khác nhau giữa van cửa và van bướm

Van bướm

  • Van bướm là loại van dùng để điều tiết dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau. Khi tác động lực lên tay gạt, tay quay hoặc vô lăng, thì chúng ta sẽ tác động lên trục của van bướm. Lúc này cánh bướm sẽ xoay theo các góc mở khác nhau. Khi đó, dòng tiết lưu chảy qua ống sẽ có lưu lượng khác nhau. Thông thường, ở trạng thái đóng hoàn toàn thì góc mở bằng 0 độ. Còn khi mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 độ so với trục chính giữa của nó.
  • Cánh van bướm luôn luôn nằm trên đường ống nên chúng rất dễ bị kẹt hơn so với van cổng. Van có nhiều dạng, phù hợp với nhiều tiêu chuẩn như BS, JIS, DIN…Có thể dùng được cho cả hệ thống cấp nước và hệ thống khí.

Van cửa (van cổng)

  • Đối với dòng van cửa thì khi mở, cánh van sẽ không nằm trên đường ống nên không bị kẹt như van bướm.
  • Van cổng có ít dạng hơn, tiêu chuẩn kết nối phụ thuộc vào dạng kết nối của mặt bích. Vì vậy, người dùng cần phải chọn mặt bích theo đúng thông số kết nối.
  • Dòng van cổng được sử dụng chính trong các đường ống của hệ cấp thoát nước

Địa chỉ nào bán van bướm tốt nhất nên chọn?

Cho dù là dạng van bướm hay van cổng, thì khi lựa chọn nhất thiết bạn phải tìm đúng địa chỉ uy tín để mua. Bởi trôi nổi trên thị trường không hiếm những sản phẩm hàng giả chất lượng kém đánh lừa khách hàng. Nếu không cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ dính bẫy tiền mất tật mang. Một địa chỉ đáng tin cậy nhất để bạn chọn mặt gửi vàng không ở đâu xa. Công ty TNHH Thương mại Tuấn Hưng Phát là nơi nhận được rất nhiều sự lựa chọn ưu ái của người dùng trong những năm qua. Tất cả những sản phẩm ở đây đều nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng, kiểm định nghiêm ngặt. Bạn hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và tuổi thọ bền lâu của van buom. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/24 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc còn bỏ ngõ.

Hãy đồng hành cùng Tuấn Hưng Phát để kiến tạo nên dong sản phẩm van bướm, van cổng, van điều khiển…chất lượng nhất.