Những lưu ý khi chọn quà tặng tân gia

MT Gold Art quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Chọn quà tặng tân gia sao cho hợp với sở thích của gia chủ lại thể hiện được tấm lòng của bản thân luôn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Vậy chọn quà mừng tân gia nên lưu ý những gì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một số điều cấm kỵ khi chọn quà tặng tân gia

  • Không tặng thú nuôi

Theo một số nhà khoa học đã chứng minh thì thú nuôi khi đổi môi trường sống thường có nguy cơ tử vong vô cùng lớn đặc biệt là chó mèo. Chính vì thế khi gia chủ vừa về nhà mới chưa được bao lâu thì vật nuôi đã chết đây được xem là điều xui xẻo rất lớn trong quan niệm người Việt. Do đó việc tặng thú nuôi coi là việc đặc biệt cấm kỵ trong chọn quà tặng tân gia.

  • Không tặng đồ sắc nhọn

Theo quan niệm của ông cha ta thì việc chọn đồ vật sắc nhọn làm quà mừng tân gia sẽ không tốt một chút nào. Bởi những đồ vật này được coi là mang tà khí và điểm gở đến cho gia chủ. Mặc dù món quà đó có làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa và quý giá bao nhiêu thì bạn cũng tuyệt đối không được tặng chúng cho gia chủ đấy nhé.

  • Không sử dụng giấy tối màu gói quà

Lễ tân gia được xem là ngày vui vẻ nhất của gia chủ ai ai cũng đều đến chúc mừng và mong may mắn đến với gia chủ. Có thể nói đây là một ngày vô cùng đặc biệt và vui vẻ. Chính vì vậy nếu bạn đem quà tặng được gói bằng giấy tối màu đặc biệt là màu đen chắc chắn sẽ khiến gia chủ không hài lòng chút nào.

Theo quan niệm thì màu đen là tượng trưng cho sự đen đủi vì thế đừng tự khiến mình trở thành kẻ vô duyên trong mắt mọi người nhé. Bạn nên dùng các loại giấy gói quà có màu sắc tươi chút như đỏ hay vàng với ý nghĩa đem may mắn đến với gia chủ.

Gợi ý chọn quà tặng tân gia

Khi về nhà mới chắc hẳn gia chủ sẽ thiếu rất nhiều món đồ và gần như căn nhà cũng chưa được trang trí nhiều cho lắm. Chính vì thế bạn có thể chọn một số món đồ sau làm quà tặng tân gia đấy nhé.

  • Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Đây không chỉ là bức tranh mạ vàng thông thường mà nó còn mang ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ . Cá là loại mang đến may mắn và điểm tốt cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó đay được xem là món quà rất thích hợp dành tặng gia chủ nhân ngày tân gia đấy nhé.

Tranh cá chép cao cấp và sang trọng

Ngoài ra thì sản phẩm này cũng được chọn là quà tặng doanh nghiệp dành tặng đối tác và xếp với mong muốn may mắn trong công việc nữa nhé.

  • Tranh ngựa mạ vàng 24k

Đây là bức tranh vừa mang tính thẫm mỹ cao lại vừa có ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. Trong tranh là hình ảnh một chú ngựa thể hiện được khí phách oai phong và thần thái. Đặc biệt hơn cả là nó có khả năng chấn tà khi và đem đến sự may mắn, thịnh vượng cũng như sức khỏe cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định chọn quà mừng tân gia thì đừng bỏ qua gợi ý tuyệt vời này nhé.

Tranh mã đáo thanh công đem đến may mắn cho gia chủ

Trên đây là một số điều đặc biệt cấm kỵ trong lựa chọn quà tặng tân gia mà bạn cần phải nắm được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà thật phù hợp để dành tặng gia chủ nhân ngày đặc biệt này nhé.