Những điều cần lưu ý khi sửa iphone

Những điều cần lưu ý khi sửa iphone (1)

Chắc hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc khi sửa Iphone. Thực ra, việc sửa Iphone không khó đối với các nhân viên kỹ thuật. nhưng nhiều khi cũng thường xuyên gặp các tỉnh huống không dễ xử lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin khi sửa Iphone 7 cũ.

Xác định mấu chốt của vấn đề khi sửa Iphone

Việc quan trọng nhất của vấn đề sửa Iphone đó là chẩn đoán được bệnh của chiếc điện thoại ấy. Phần lớn, Iphone bị hỏng do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng. Nếu bị lỗi ở những công đoạn này, bạn có thể khôi phục bằng cách restore máy là có thể giải quyết được triệt để.

Tuy nhiên, nếu máy của bạn bị lỗi phần cứng thì bạn có thể phải ra ngoài hiệu sửa chữa. Ở đó sẽ có đội ngũ kỹ thuật tư vấn về cách sửa điện thoại. Trong quá trình sửa chữa có thể xảy ra sự bất cứ sự cố nào. Do vậy, nếu người thợ hay nhân viên sửa chữa không vững tay và vẫn còn non kinh nghiệm thì có thể sẽ làm hỏng thêm các bộ phận khác. Do đó, trong quá trình sửa Iphone, bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm về quy trình cũng như linh kiện của máy.

Xác định mức hư hại của Iphone

Những người sử dụng điện thoại sau khi bị hỏng nên biết đôi chút về độ hư hại của smartphone. Nếu điện thoại của bạn bị hỏng màn hình thì có thể ở nhiều mức độ khác nhau. Một số dòng điện thoại khi làm vỡ mặt kính có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tới toàn bộ màn hình. Trong trường hợp như vậy, chúng ta phải thay full màn hình và sẽ tốn phí khá nhiều. Nhưng một số khác thì chỉ bị vỡ mặt kính bảo vệ thì việc thay thế sẽ không tốn nhiều chi phí. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ lương máy móc của mình trước khi mang ra ngoài quán sửa.

Cẩn thận với các chiêu làm giả ở các quán sửa Iphone

Khi gặp tình huống xấu với điện thoại, việc đầu tiên là phải mang ra một trung tâm sửa chữa. Tại bất cứ cửa hàng, trung tâm sửa Iphone 7 plus cũ nào cũng sẽ xem xét tình trạng hỏng và báo giá cho bạn. Nếu bạn đồng ý thì trung tâm sẽ tiến hành báo giá cho bạn sau đó tiến hành sửa Iphone.

Tuy nhiên, để giảm bớt tình tình trạng tráo đổi linh kiện, bạn nên có các biện pháp đề phòng. Trước khi đem điện thoại ra ngoài trung tâm sửa chữa, bạn nên nhờ người thân kiểm tra máy trước và xác định rõ số seri, làm dấu hoặc chụp hình để so sánh. Và nếu có điều kiện, bạn nên ngồi chờ tại quán để trực tiếp nhìn họ sửa máy.

Lựa chọn địa chỉ sửa Iphone uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại. Bạn nên chọn cho mình một một địa chỉ sửa Iphone uy tín để có thể yên tâm trong quá trình sửa chữa và được nhận những dịch vụ ưu đãi hơn.

Ngoài ra, các cửa hàng sửa Iphone 8 cũ uy tín cũng sẽ đảm bảo tốt hơn linh kiện họ thay thế. Nhiều cửa hàng chuyên đi mua lại các đồ cũ và đem thay thế, do đó chất lượng sẽ không đảm bảo. Họ cũng có những quy trình tiếp nhận và sửa chữa chặt chẽ giúp bạn được hưởng một dịch vụ tốt nhất. Do đó, bạn có thể tranhsh được những trường hợp thay thế đồ để kiếm lời từ những cửa hàng không tin cậy.

Đó là những lưu ý trước khi mang điện thoại ra quán sửa. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trung tâm sửa chữa smartphone cũng như lỗi smartphone của bạn đang gặp phải. Như vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề xấu cũng như gặp phải tình huống bị báo giá đắt khi đến trung tâm sửa chữa điện thoại, smartphone.