Nguyên tắc thiết kế ban công nhà phố 4 tầng đẹp

Nguyên tắc thiết kế ban công nhà phố 4 tầng đẹp.

Nhà phố với đặc điểm mặt tiền tiếp xúc mặt đường phố. Diện mạo căn nhà được chăm chút cẩn thận. Ban công nhà phố tạo nên diện mạo đẹp cũng như giá trị không gian cho căn hộ. Thiết kế ban công nhà phố sẽ có những nguyên tắc riêng mà gia chủ cần nắm rõ. Đặc biệt với mẫu nhà phố 4 tầng đẹp, phần diện tích ban công lớn, cần được thiết kế phù hợp để tạo diện mạo đẹp, an toàn cho nhà ở cũng như giá trị không gian lý tưởng. Dưới đây là những nguyên tắc vàng trong thiết kế ban công nhà phố.

Công năng ban công trong diện mạo nhà phố

Ban công nhà phố là bộ phận nằm trong diện tích xây dựng nhà ở, từ tầng 2 trở lên. Phần quan trọng liên kết không gian nhà ở với không gian thiên nhiên bên ngoài.  Thiết kế ban công, kiểu ban công quyết định lớn đến giá trị sử dụng căn hộ về lâu dài, mang đến nơi sống lý tưởng, trong lành.

  • Giá trị sử dụng lớn cho các thành viên. Tùy theo đặc điểm nhà ở, kiểu thiết kế mà ban công có thể được tận dụng là nơi sinh hoạt của các thành viên: trồng hoa, phơi đồ, ngồi uống trà và tận hưởng không gian thiên nhiên bên ngoài.
  • Với nhà phố, ban công là phần tô điểm và tạo nên diện mạo mặt tiền nhà ở. Diện tích ban công lớn, cần được trang trí và thiết kế ấn tượng, hài hòa để tạo nên một căn hộ đẹp, có nội dung độc đáo.
  • Ban công là vị trí mở, tạo không gian mở đón ánh sáng, nắng gió vào nhà ở. Đồng thời cũng có vai trò quan trọng tạo nên luồng không khí tốt lành cho căn hộ, mang đến sự lưu thông không khí tốt cho sức khỏe các thành viên gia đình.

Thiết kế ban công và những quy tắc vàng cần biết

Thiết kế ban công cho nhà phố 4 tầng được quan tâm đặc biệt. Quá trình thiết kế nhà phố cần chú ý đến thiết kế xây dựng và sắp xếp bài trí không gian ban công phù hợp. Dưới đây là những nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi thiết kế ban công:

  • Nguyên tắc an toàn – với các nhà mặt phố trực tiếp, cân đảm bảo chiều cao tầng đến ban công phù hợp, bảo vệ không gian riêng tư của gia đình không bị xâm nhập. Chiều cao lan can cầu thang an toàn cho các thành viên khi sử dụng ban công, tối thiểu 0.9m là tiêu chuẩn an toàn. Chọn mẫu cầu thang có kết cấu chắc chắn, chịu lực hiệu quả.
  • Nguyên tắc phong thủy – chú ý hướng, vị trí lắp đặt ban công, toàn mặt bằng hay 1 phần, phù hợp với kết cấu không gian hành lang bên trong nhà ở. Tạo sự thông thoáng và đối lưu không gian. Sử dụng các giải pháp tạo phong thủy tốt lành cho khu vực ban công: tiểu cảnh, các loại cây.
  • Nguyên tắc thẩm mỹ: kết cấu và mẫu ban công đẹp, phù hợp cho kiến trúc nhà ở. Thiết kế phù hợp, kết hợp hài hòa cho mặt tiền đẹp. Bổ sung cây xanh, tiểu cảnh, đèn trang trí làm đẹp ban công và diện mạo căn nhà.

Nhà phố được nhiều gia đình lựa chọn là không gian sống và sinh hoạt lý tưởng cho các thành viên. Thiết kế nhà phố đẹp phụ thuộc không nhỏ vào các mẫu ban công được phối hợp hài hòa, tạo nên tổng thể ấn tượng. Các nguyên tắc thiết kế ban công đặc biệt quan trọng, gia đình cần xem xét hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn giải pháp ban công phù hợp cho mẫu nhà phố 4 tầng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Xuân thành để được tư vấn hỗ trợ.