Nên lựa chọn cửa võng bằng đồng hay bằng gỗ tốt nhất?

cửa võng bằng đồng 4

cửa vòng là một loại cửa giả nhưng ngắn, đặc biệt là không có cánh cửa đi kèm. Có dạng chữ “M”, phần trên cùng được trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống. Hai chất liệu phổ biến làm nên cửa võng chính là cửa võng bằng đồng và bằng gỗ. Cùng tồn tại song song với tuổi đời gần như ngang nhau, nhưng mỗi chất liệu lại chứa đựng những ưu điểm riêng biệt. Vậy nên nên lựa chọn cửa võng bằng đồng hay bằng gỗ tốt nhất?

Đặc điểm của cửa võng bằng gỗ

Nếu như thời xưa, cửa võng bằng gỗ ngự trị với chất liệu gỗ tự nhiên cũng rất chắc chắn và đẹp. Để sang hơn, người ta thường sơn son thiếp vàng, thiếp bạc đẹp mắt để tạo ra nét đặc sắc riêng cho không gian thờ cúng. Các loại gỗ thông dụng nhất để làm cửa võng thường là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương…Thường được làm theo lối chạm thủng hay chạm khắc với rất nhiều hoa văn khác nhau. Sản phẩm mang lối kiến trúc cổ xưa.

Cửa võng gỗ là một phần kiến trúc độc đáo hiển diện trong mọi không gian thờ cúng thường thấy ở nhiều gia đình Bắc Bộ trước kia. Nhưng nhược điểm của cửa võng bằng gỗ chính là yêu cầu của cửa võng thường là đục thủng họa tiết, đường nét gân mảnh nên dễ bị nứt.

Đặc điểm của cửa võng bằng đồng

Khắc phục được nhược điểm trên của cửa võng gỗ, cửa võng đồng là chất liệu được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Loại cửa võng bằng đồng này có ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, dễ treo, không sợ rơi vỡ. Cả bức cửa võng là nguyên một tấm đồng. Hoa văn chạm nổi rõ ràng trên bề mặt rất đẹp. Cho dù ở điều kiện không gian nào, nó vẫn giữ được tuổi thọ bền lâu nhất.

Sản phẩm được chạm khắc thủ công 100% các hoa văn họa tiết trên bề mặt miếng dát đồng thau nguyên tấm nhập khẩu cao cấp. Tạo nên nét tinh hoa văn hóa tuyệt đẹp khó tìm thấy ở chất liệu nào khác.

Nên lựa chọn cửa võng bằng đồng hay bằng gỗ tốt nhất?

Xét về hình thức và mẫu mã, cửa võng bằng đồng cũng không khác so với cửa võng gỗ. Tuy nhiên xét về ưu thế nhiều yếu tố cho thấy cửa võng bằng đồng lại vượt trội hơn:

cửa võng bằng đồng 3
  • Đường nét hoa văn được chạm trổ tỉ mỉ, sắc sảo hơn bởi cửa võng đồng được chạm khắc thủ công hoàn toàn bằng tay trên chất liệu đồng chuyên biệt. Những đường nét và hoa văn được thúc nổi tạo hình và chạm khắc chìm đường nét, họa tiết. Mang lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển hơn, đặc biệt nổi bật nhất ở họa tiết rồng. Mỗi họa tiết là mỗi nét đẹp riêng tô điểm thêm nơi thờ cúng linh thiêng.
  • Độ bền cao, không lo cong vênh, nứt nẻ hay bị thủng khi đục họa tiết
  • Sang chảnh hơn khi được mạ vàng 24k hay dát vàng 9999
  • Nhẹ hơn, dễ thi công lắp đặt, dễ di chuyển, dễ treo, không sợ rơi vỡ. Cho dù ở điều kiện không gian nào, nó vẫn giữ được tuổi thọ bền lâu nhất.
  • Mẫu mã và kích thước cua vong bang dong được chế tác theo yêu cầu của khách hàng
  • Giá thành hợp lý hơn so với cửa võng từ chất liệu các loại gỗ quý
  • Bảo hành dài hạn lên đến 20 năm

Với những ưu điểm vượt trội hơn, chắc chắn sự lựa chọn của bạn sẽ không còn băn khoăn khi lựa chọn cửa võng bằng đồng phải không? Mỗi sản phẩm là mỗi tuyệt tác nghệ thuật được nhào nặn tỉ mỉ từ bàn tay của các nghệ nhân cùng bao tâm huyết của họ. Hãy cùng tô điểm thêm cho không gian thờ cúng của mình thêm phần sang trọng, trang nghiêm bằng bộ cửa võng bằng đồng này nhé.