Nâng ngực xong có đi máy bay được không?

Nâng ngực xong có đi máy bay được không là nỗi băn khoăn của không ít chị em khi tiếp cận với phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Lo lắng nguy cơ vỡ túi ngực, nổ túi ngực do đi máy bay sau phẫu thuật… Vậy tình trạng đó có xảy ra, và đi máy bay sau phẫu thuật nâng ngực có an toàn?

Nâng ngực xong có đi máy bay được không – Không nếu bạn mới phẫu thuật dưới 7 ngày!

Sau 3 – 5 ngày phẫu thuật nâng ngực, ngực sưng đau ở điểm cực đại, gây mệt mỏi và khó khăn trong di chuyển và vận động của người làm phẫu thuật.

Với tình trạng sức khỏe kém như thế, việc đi máy bay và sự thay đổi áp suất dễ gây tác động lên lồng ngực, khiến chị em tăng sự đau đớn và mệt mỏi, lại ảnh hưởng tới quá trình hồi phục.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh Vuông-20190611T084027Z-001\Ảnh Vuông\Activities\63.jpg

Khi mới phẫu thuật nâng ngực xong không thích hợp để đi máy bay

Thời gian 10 ngày sau phẫu thuật là thời gian kiêng khem nghiêm ngặt, vì túi ngực mới cấy vào khoang ngực còn đang trong giai đoạn định hình, chờ các bao xơ hình thành để cố định trong khoang ngực.

Việc vận động mạnh, tác động lực hoặc như thay đổi áp suất khi đi máy bay trong giai đoạn này có thể khiến sự ổn định của ngực mất đi, không có lợi cho quá trình định hình và hồi phục ngực sau phẫu thuật nâng ngực.

Các bác sỹ khuyến cáo, nếu muốn di chuyển bằng máy bay, bạn nên đợi khoảng 2 tuần nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

Nâng ngực xong có đi máy bay được không? Được, khi ngực bạn đã hồi phục sau phẫu thuật

Khi túi ngực đã được định hình trong khoang ngực và được bao bọc bởi các bao xơ, ngực sẽ dần trở nên mềm mại, tự nhiên và chị em không còn gặp khó khăn trong vận động, di chuyển hay bất kể sinh hoạt nào.

Nâng ngực xong có đi máy bay được không, có sợ nổ túi ngực hay không. Xin trả lời việc nổ túi ngực là không có khả năng.

Trước đây, kỹ thuật nâng ngực dùng túi nước biển để đặt vào khoang ngực, túi này có độ bền kém và dễ bị rách khi gặp lực mạnh hay áp suất thay đổi. Chính vì thế mà nó không được đảm bảo nếu bạn di chuyển bằng máy bay, nhưng nó không nổ, mà chỉ rách và nước biển sẽ tràn ra ngoài, đi vào cơ thể bạn.

C:\Users\Administrator\Desktop\photo15079789912941507978993741068255479crop1507979080492.jpg

Túi ngực hiện đại có độ bền cực tốt, khả năng chịu áp lực cao, kể cả khi đi máy bay

Tuy nhiên, công nghệ hiện đại sử dụng túi ngực dạng gel đặc, độ bền rất cao với khả năng chịu lực cực tốt, trọng tải xe oto 4 bánh không thể phá vỡ, việc cắt cũng không thể làm rách túi. Vì vậy áp suất thay đổi khi đi máy bay cũng không khiến túi bị rách.

Túi ngực dạng gel được xem như túi vĩnh cửu, nhưng cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian, và có thể bị rách sau 1 thời gian dài chịu lão hóa với 1 số nguyên nhân hiếm gặp như túi bị gấp nếp trong quá trình định hình, lâu dần nếp gấp bị ăn mòn khiến túi rách…

Mặc dù vậy, ngay cả khi túi ngực silicon bị rách, gel cũng chỉ ở trong phần khoang ngực, bên trong phần bao xơ mà không bị tràn hay thoát ra ngoài. Nếu túi rách nó sẽ gây sưng viêm tại chỗ và bác sỹ sẽ cần phẫu thuật để hút phần gel đó ra, thay túi ngực khi cần.

Với độ bền và tính an toàn của túi ngực, công nghệ phẩu thuật nâng ngực Iseul hiện đại, khi bạn được phẫu thuật nâng ngực tại đơn vị uy tín thì hoàn toàn yên tâm  về “tuổi thọ” của bộ ngực đẹp. Và nâng ngực xong có đi máy bay được không? Tất nhiên là hoàn toàn bình thường nhé.