Mười Bạn Cần Biết Về Thi Công Sơn Epoxy

e3adc328b36752390b76-1067x800

Thi công sơn epoxy đã là một phần thiết yếu của ngành xây dựng trong nửa thế kỷ. Lớp phủ sàn Epoxy, đặc biệt, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng sàn công nghiệp. Dưới đây là một số điều bạn có thể hoặc chưa thể biết về một trong những vật liệu phủ quan trọng nhất đang tồn tại:

Nhựa epoxy là bí mật đằng sau lớp phủ epoxy hiệu suất cao.

Xem thêm: Thi công sơn epoxy

Nhựa epoxy là vật liệu cốt lõi của các công thức chất lượng như sơn lót gốc epoxy, sơn phủ trên cùng và keo. Những loại nhựa này giúp cho lớp phủ sàn epoxy có thể hoạt động tốt như lớp hoàn thiện sàn, lớp bảo vệ, chất chống cháy, sơn chống thấm và chống hư hại.

Lớp phủ Epoxy được áp dụng trong nhiều loại bề mặt.

Các ứng dụng sàn cụ thể cần các loại sơn epoxy cụ thể, được quyết định chủ yếu bởi các loại vật liệu được sử dụng cho chất nền. Lớp phủ sàn Epoxy là một trong số ít các quy trình có thể làm việc trên bê tông, thép và gần như tất cả các loại bề mặt.

Các phân tử nhựa epoxy được liên kết chéo, do đó chúng gần như không thấm nước.

Tính Chất hóa học độc đáo giữa các hợp chất bisphenol A và epichlorohydrin organochlorine / epoxide tạo ra một phản ứng tạo ra epoxies liên kết ngang khi tiếp xúc với amin. Các lớp phủ sàn epoxy thu được có khả năng chống nước, hóa chất hoặc không khí xâm nhập cao – một khả năng quan trọng trong các bề mặt kim loại hoặc bê tông dễ bị ăn mòn.

Epoxy có thể kết hợp với các vật liệu khác để tăng hiệu suất.

Hệ thống epoxy-amin, hệ thống epoxy-sulfide, hệ thống epoxy aliphatic và hệ thống epoxy lai là một số hệ thống sơn phổ biến được tạo ra song song với epoxy. Với amin, bề mặt bóng, độ bám dính tốt hơn và thời gian lưu hóa nhanh đạt được. Hệ thống sơn Epoxy cũng hoạt động tốt với các chất kiềm và acrylic.

Lớp phủ sàn Epoxy có thể bảo vệ sàn nhà nặng.

Lớp phủ epoxy có khả năng chống lại nhiều loại tác hại. Không có gì ngạc nhiên khi chúng thường được áp dụng trong các khu vực thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây thiệt hại, chẳng hạn như trong các nhà máy sản xuất, sàn kho, nhà để máy móc hạng nặng và nhà chứa máy bay.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Lớp phủ Epoxy có đặc tính kết dính ấn tượng.

Lớp phủ gốc epoxy có khả năng kết dính mạnh mẽ. Điều này chuyển thành các tầng có thể vẫn còn nguyên vẹn và trong tình trạng tốt trong thời gian dài hơn và thậm chí dưới tải cực lớn.

Lớp phủ Epoxy là chất chống cháy tốt.

Một số lớp phủ sàn epoxy có chứa các sắc tố nở ra nhanh khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Sự mở rộng này tạo thành một lớp bảo vệ rào cản dày, tồn tại đủ lâu để ngọn lửa được dập tắt một cách tự nhiên hoặc bởi một đội chữa cháy.

Lớp phủ sàn Epoxy có thể là nước, chất rắn cao hoặc dung môi.

Epoxy gốc nước có hiệu quả trong nhiều bề mặt, trong khi các công thức có độ rắn cao bao phủ một khu vực ứng dụng rộng hơn và chứa lượng VOC thấp hơn. Epoxy sinh ra dung môi là một công nghệ cũ hơn nhưng có nhiều VOC và phát ra mùi độc hại

Lớp phủ sàn Epoxy có thể chứa các mối nguy hại cho sức khỏe và môi trường.

Hợp chất bisphenol A trong nhựa epoxy hiện đang được xem xét là mối nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe và lớp phủ gốc dung môi chứa hàm lượng VOC cao gây hại cho môi trường và công nhân ứng dụng.

Lớp phủ Epoxy có phần dễ bị tổn thương.

Lớp phủ sàn Epoxy rất phụ thuộc vào tỷ lệ trộn phù hợp để tránh các vấn đề trong thời gian bảo dưỡng. Người nộp đơn phải tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để duy trì tính nhất quán trong kết cấu và độ nhớt. Các lớp phủ cũng không ổn định khi tiếp xúc với tia UV và thay đổi nhiệt độ trong các giai đoạn trộn, ứng dụng và bảo dưỡng.

Lớp phủ sàn Epoxy có hiệu suất cao và linh hoạt vì tính chất hóa học vốn có của epoxy. Nó vẫn là một trong những hệ thống sơn được tìm kiếm nhiều nhất, đáp ứng mọi yêu cầu về ứng dụng lớp phủ.