Mục đích của việc thay đổi nhân sự của MCC Group

Đội ngũ quản lý kém sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp và khiến cho năng lực làm việc của nhân viên không phát huy hết khả năng. Chính vì vậy đứng trước thị trường bất động sản diễn biến phức tạp như hiện nay, cùng nhiều đổi thủ cạnh tranh việc tìm kiếm nhân tài và thay đổi nhân sự rất cần thiết. Chính vì vậy đầu năm 2020, mccgroup đã thực hiện thay đổi nhân sự hàng loạt. Vậy mục đích của việc làm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Mục đích của việc thay đổi nhân sự của MCC Group

Sự thay đổi nhân sự của MCC Group đầu năm 2020

MCC Group là một trong những tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực phát triển gồm kinh doanh bất động sản, thi công xây dựng và thương mại dịch vụ. Để có thể làm nên MCC như ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của Phan Thanh Dũng thì còn có sự đóng góp của rất nhiều Khối do những cá nhân có năng lực lãnh đạo. Với tầm quan trọng của hệ thống ban lãnh đạo đối với sự phát triển của MCC Group, đầu năm 2020 tập đoàn có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Cụ thể:

  • Ông Lê Văn Tôn giữ vị trí giám đốc khối kinh doanh. Trước đây Ông Lê Văn Tôn là người có đóng góp rất lớn trong việc kêu gọi vốn từ quỹ Vinacapital. Đồng thời còn giữ nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực Thương mại.
  • Ông Nguyễn Công Hoan được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc khối phát triển dự án. Nguyễn Công Hoan là kỹ sư cầu đường và từng tham gia vào nhiều vị quan trọng tại nhiều dự án lớn như: Trung tâm thương mại Trương Định Plaza, Cầu Nhật Tân…
  • Bà Bùi Hiền Hậu đảm nhận nhiệm vụ Phó Chánh văn phòng. Bà Bùi Hiền Hậu có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và là một Life Coach chuyên nghiệp. 
  • Ngoài ra, MCC Group còn bổ nhiệm Ông Trần Văn Hiền Phó phòng kinh doanh online và Ông Đặng Quang Huy được bổ nhiệm chức vụ Phụ trách khối đầu tư.

Đây đều là những cá nhân xuất xắc và có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy sẽ giúp đưa ra các chiến lược hay giúp MCC Group ngày một phát triển.

Mục đích của việc thay đổi nhân sự của MCC Group

Mục đích của việc thay đổi nhân sự lớn của MCC Group

Muốn tồn tại và ngày càng đi lên thì việc thay đổi nhân sự là xu thế tất yếu. Bởi lãnh đạo kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp, đồng thời không giúp nhân viên phát huy hết năng lực của mình để làm giàu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy với sự thay đổi nhân sự lớn ngay đầu năm 2020 của MCC Group với mục đích.

  • Góp phần nâng cao năng lực quản lý của bộ máy điều hành. Từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh hơn và tạo động lực cho nhân viên cống hiến.
  • Không những vậy với sự thay đổi về mặt nhân sự, còn có mục đích kiện toàn nguồn nhân lực để giúp MCC Group có thể thực hiện sứ mệnh kiến tạo của mình.
  • Và với kinh nghiệm và tài năng của những người được bổ nhiệm nhân sự trong lần này, MCC Group hy vọng rằng sẽ đem lại ngọn gió mới cho tập đoàn. Đồng thời nhiều công trình lớn với nhiều tiện ích hiện đại, không chỉ là dự án khu đô thị buôn hồ, dự án newtown hùng sơn hay dự án khu đô thị Suối Hiệp…

Tạm kết

Với sự thay đổi lớn về nhân sự, MCC Group tin tưởng rằng thời gian tới đây tập đoàn sẽ có sự đổi mới. Không những tăng doanh thu tập đoàn mà còn mang đến nhiều dự án khu đô thị mới trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dự án cũng như hệ thống ban lãnh đạo MCC Group, bạn hãy truy cập vào https://www.mccgroup.vn/ nhé.