Mua quà tặng mẹ chồng để được yêu thương như con đẻ.

95. Mua quà tặng mẹ chồng để được yêu thương như con đẻ. Ảnh 1

Từ xưa tới nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được ví như kẻ thù không đội trời chung. Tuy nhiên có rất nhiều cách để “hóa giải” mối quan hệ nhạy cảm này. Một trong những cách đơn giản nhất đó  là mua quà tặng mẹ chồng được các nàng dâu áp dụng và có hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm hay này nhé

Tại sao nàng dâu nên mua quà tặng mẹ chồng

Mẹ chồng và nàng dâu vốn là hai người phụ nữ xa lạ hoàn toàn không có mối quan hệ gì. Nhưng vì cùng chung “sở hữu” một người đàn ông mà hai người phụ nữ ấy lại trở thành MẸ- CON. Cũng vì hai người hoàn toàn xa lạ, khác nhau về quan điểm, thói quen, tính cách, lối sống, sở thích cho nên khi bỗng dung phải trở thành người thân, sống chung dưới một mái nhà mà đã nảy sinh rất nhiều vấn đề, nhiều va chạm, thậm chí mâu thuẫn đến mức không thể sống chung.

Thực ra nếu cả hai đều biết nghĩ cho nhau, quan tâm, yêu thương lẫn nhau thì mọi chuyện sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Người già khó tính nhưng đôi khi rất giống trẻ con, dễ vui. Đặc biệt là khi được tặng quà thì họ sẽ quên hết mọi chuyện không hay.

Vì vậy mà các nàng dâu cần chú ý để giữ mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng để chồng khỏi vướng vào tình huống khó xử khi ở giữa phân giải vợ và mẹ thì hãy mua quà tặng mẹ chồng. Món quà tặng mẹ chồng không chỉ đơn thuần là món quà vật chất thông thường mà đó là quà tặng vàng mang lại nhiều giá trị lớn.

Nàng dâu nên mua quà tặng mẹ chồng để mối quan hệ tốt đẹp hơn

Đó là giá trị về mặt tinh thần, tình cảm. Khỏi phải nói những bà mẹ chồng sẽ vui mừng như thế nào khi được con dâu tặng quà. Các bà sẽ rất cảm kích với món quà đó và sẽ đi “khoe” với mọi người về món quà đó. Hiển nhiên, khi tâm trạng đã vui mừng thì mọi hành động, thái độ, cách cư xử với con dâu cũng sẽ dễ tính hơn rất nhiều.

Lúc trước có thể mẹ chồng thường hay soi xét con dâu, con dâu làm gì cũng không vừa lòng. Lúc nào bà cũng muốn con dâu phải như thế này, như thế kia. Nhưng sau khi được con dâu tặng quà thì mọi việc làm, hành động, lời nói của con dâu đều trở nên thuận mắt, thuận tai hơn rất nhiều. Khi tinh thần bà đã vui vẻ, không còn khắt khe, khó tính thì cuộc sống, không khí trong gia đình sẽ trở nên dễ chịu, thoải mái vô cùng.

Nên mua quà gì để tặng mẹ chồng

Các nàng dâu nên mua gì để làm quà tặng mẹ chồng ? Điều này không phải nàng dâu nào cũng biết bởi để chiều lòng những bà mẹ chồng khó tính nếu không biết cách thì không phải đơn giản.

Một gợi ý cho các nàng dâu tham khảo đó là nên mua các món quà có giá trị như quà làm từ vàng. Bởi lẽ không có bà mẹ chồng nào không thích các món quà làm từ vàng. Tâm lý của những người cao tuổi bao giờ cũng rất thích vàng, coi vàng như một tài sản có giá trị và tài sản tích lũy đảm bảo nhất, yên tâm nhất ở trong nhà.

Vì vậy mà tặng mẹ chồng các món quà từ vàng như linh vật mạ vàng, cài áo bằng vàng, tranh treo tường dát vàng,….đều được các bà yêu thích. Dù là bà đã có vàng “cất” trong đáy tủ hay chưa, có vàng trang sức đeo trên người hay chưa thì những món quà tặng làm từ vàng đều khiến bà rất xúc động. Không có bà mẹ chồng nào lại từ chối món quà giá trị như vậy do con dâu tặng cả.

Nên mua các món quà làm từ vàng để tặng mẹ chồng

Các nàng dâu nhớ nhé, hãy mua các sản phẩm làm từ vàng để làm quà tặng mẹ chồng thì sẽ được mẹ chồng yêu thương như con đẻ. Những món quà có giá trị cao như vậy sẽ khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chuyển hướng từ “thù” sang bạn, từ những khó chịu, xét nét ban đầu sang yêu thương, quý mến lẫn nhau. Để có được cuộc sống êm đềm hòa thuận thì đừng tiếc chút đầu tư mang lại hiệu quả cao như vậy.