Màn hình ipad sử dụng lâu bị bong keo phải xử lý như thế nào?

Thiết bị ipad cảm ứng với kích thước màn hình lớn tiện lợi, hỗ trợ người dùng thao tác sử dụng dễ dàng. Thiết kế màn hình ipad thường khá lớn và mỏng nhẹ, giúp người dùng cầm và thao tác dễ dàng, không bị mỏi tay. Phần màn được ép kính bảo vệ, với keo silicon chắc chắn, chống nước.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, màn ipad bị hở sáng, bong keo khiến nhiều người lo lắng. Trường hợp lỗi sự cố màn hình bong keo, hở sáng xử lý như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng thiết bị ipad gặp sự cố.

Nguyên nhân tình trạng màn hình bị hở viền, bong keo và hở sáng

Đặc điểm màn hình ipad được dính với viền khung bằng keo silicon, ép chân không đảm bảo độ kín, chống nước, không hở viền, hở sáng. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác sử dụng ipad liên tục, thiết bị xuất hiện các hiện tượng hở viền, bong keo hay hở sáng ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố có thể do:

  • Nguyên nhân rơi vỡ, làm nứt và tách viền hay viền máy bị móp méo dẫn đến màn hình bị hở. Trường hợp này cần thay thế sửa chữa kính màn hình mới với máy cắt kính to, máy ép kính chuyên dụng.
  • Do người dùng thao tác sử dụng không đúng cách khiến bị bị chai, phồng rộp dẫn đến tách viền, hở sáng. Cách khắc phục xử lý, thay pin mới để đảm bảo an toàn, đồng thời dán ron bảo vệ vị trí nứt.
  • Lớp phản quang ipad bị hỏng ảnh hưởng đến phản chiếu ánh sáng trên màn hình. Yêu cầu thay mới lớp phản quang ipad để đảm bảo khả năng phản xạ ánh sáng ổn định.
  • Trường hợp người dùng bị hỏng vỏ, thay vỏ nhưng không đúng kích thước sẽ khiến viền bị cong vênh, hở viền, hở sáng. Yêu cầu cần kiểm tra và thay lại vỏ chính hãng cho từng dòng máy.

Dịch vụ thay thế màn hình ipad, sửa chữa uy tín ở đâu?

Tình trạng màn hình bị: hở sáng, hở viền, bong keo cần được xử lý sớm, đúng cách đúng lỗi hư hỏng để bảo vệ các linh kiện bên trong. Bởi, hiện tượng hở viền sẽ khiến ipad dễ bị ngấm nước dính, bụi hay hỏng phần cảm ứng, màn hình bên trong dẫn đến ố vàng, sọc màu sắc… 

Lựa chọn dịch vụ thay thế màn hình ipad, sửa chữa uy tín quan trọng, đảm bảo chất lượng thiết bị và giá thành tốt nhất. Lưu ý những điểm quan trọng sau khi chọn cơ sở sửa chữa màn hình ipad uy tín:

  • Chọn các cơ sở lớn, có đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại trong quá trình ép kính, sửa chữa màn hình, linh kiện chính hãng.
  • Cơ sở có quy trình kiểm tra, đánh giá và báo giá chuyên nghiệp. Tư vấn khách hàng giải pháp sửa chữa tối ưu nhất, đảm bảo chất lượng máy và ngân sách.
  • Cơ sở có cam kết chất lượng điện thoại ipad sau sửa chữa. Chính sách bảo hành tối thiểu 6 tháng cho các vấn đề kỹ thuật liên quan đến màn hình.

Màn hình ipad được gia công trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với máy ép kính điện thoại hiện đại nhất. Nhưng trong quá trình sử dụng, thiết bị vẫn có thể bị bong keo, hở viền do yếu tố kỹ thuật, thao tác của thợ hay do rơi vỡ và dùng máy không đúng cách. Người dùng cần đưa thiết bị đến các cơ sở uy tín để được kiểm tra đánh giá tình trạng máy và sửa chữa đúng cách.