Mách bạn cách mua thịt trâu ấn độ ngon chuẩn nhất

Mách-bạn-cách-mua-thịt-trâu-ấn-độ-ngon-chuẩn-nhất-1

Thực phẩm đông lạnh ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều gia đình hiện đại Việt. Ngoài đảm bảo chất lượng còn có giá thành vô cùng thích hợp. Vì vậy, bên cạnh lựa chọn các loại thực phẩm tươi trong nước thì thực phẩm đông lạnh sẽ giúp mang đến những món ăn độc đáo, hương vị mới lạ cho bữa ăn nhà bạn, trong đó có thịt trâu ấn độ. Vậy bạn đã biết cách mua thịt trâu ấn độ sao cho ngon nhất chưa? Nếu chưa? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!.

Mách bạn cách mua thịt trâu ấn độ ngon chuẩn nhất

Vì sao bạn nên chọn mua thịt trâu ấn độ để sử dụng

Thịt trâu ấn độ là một trong những loại thịt rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Người mua có thể tìm thấy nó tại các siêu thị hay cửa hàng bán thực phẩm đông lạnh. So với thịt bò thì thịt trâu ấn độ thu hút người mua. Bởi:

  • Thịt trâu ấn độ là loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài hàm lượng protein lớn thì loại thịt này còn chứa các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: B12, B6, axit amin hay axit béo omega 3…Do đó, đây là loại thịt đỏ không chỉ phù hợp với người lớn mà cũng rất tốt để chế biến cho trẻ nhỏ ăn.
  • Ngoài ra, trong thịt trâu ấn độ có lượng mỡ rất ít. Cho nên những ai mắc bệnh béo phì hay đang ở chế độ giảm cân đều có thể ăn được mà không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thịt trâu ấn độ nhập khẩu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng vì thế giúp bạn yên tâm về chất lượng. Đồng thời với số lượng chăn nuôi trâu lớn và trâu được xem là loại thịt chủ yêu tại Ấn Độ, nên giá thành của loại thịt này không quá đắt.

Cách mua thịt trâu ấn độ ngon chuẩn nhất dành cho các chị em nội trợ

Bạn có nhu cầu mua thịt trâu ấn độ để sử dụng? Vậy mua thịt trâu ấn độ như thế nào cho ngon? Chắc chắn với các chị em nội trợ lần đầu mua thịt trâu ấn độ sẽ vô cùng bối rối. Bởi thị trường cung cấp thịt trâu ấn độ rất phong phú, nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ mua phải thịt trâu ấn độ được phù phép có chất lượng kém gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ rất có ích cho bạn.

  • Thịt trâu ấn độ thường có khả năng kết dính cao và đàn hồi tốt. Cho nên khi mua thịt, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn vào, nếu thịt dính và đàn hồi trở lại sau khi bạn ấn thì chính xác nó là thịt trâu ấn độ thật.
  • Thịt trâu ấn độ ngon thường có màu đỏ tươi. Do đó khi mua thịt trâu để dùng nhưng thịt sẫm màu, có xuất hiện các nốt trắng ở một số vị trí trên thịt…Bạn không nên mua bởi thịt không còn ngon và có thể bị nhiễm sán.
  • Ngoài ra, thịt trâu ấn độ thường có mùi rất đặc trưng. Vì thế khi bạn mua có thể dùng khứu giác để mua đúng thịt trâu ấn độ.
  • Không những vậy khi mua thịt trâu ấn độ đông lạnh để sử dụng, việc đọc kỹ các thông tin và tình trạng bao bì rất quan trọng. Nếu bạn thấy bao bì đóng gói xuất hiện nước, tốt nhất không nên mua bởi thịt trâu ấn độ không được bảo quản tốt hoặc đã bị rã đông.

Tạm kết

Việc mua đúng thịt trâu ấn độ tươi, ngon rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và sức khỏe của người ăn. Do đó với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua thịt trâu ấn độ có thể liên hệ ngay với Thực phẩm zinfood. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất.