Lợi hại của việc cầm laptop, cầm điện thoại

Cầm laptop, cầm điện thoại vốn không phải việc chúng ta muốn thực hiện nhưng buộc phải ra quyết định nên hay không nên làm trong 1 số trường hợp nhất định. Bởi Laptop, điện thoại vốn là những vật dụng gần gũi, quen thuộc, được chúng ta sử dụng thường xuyên hàng ngày. Nhất là nếu bạn là nhân viên văn phòng hay đang sinh sống tại thành phố lớn và hiện đại. Cầm đồ vừa có lợi, vừa tiềm ẩn rủi ro như sau:

Cầm laptop, cầm điện thoại là phương án sở hữu tiền mặt nhanh nhất

Máy tính xách tay, máy tính bảng cũng như các loại điện thoại di động, điện thoại thông minh, điện thoại có màn hình cảm ứng … đều là những món đồ có giá trị. Khi cần 1 khoản tiền mặt nhất định nhưng không thể vay người thân, bạn bè; trong khi đó, thủ tục vay từ ngân hàng lại phức tạp và cần thời gian xét duyệt, giải ngân lâu thì cầm laptop hoặc cầm điện thoại là phương án hiệu quả hơn.

Khi cần 1 số tiền mặt nhanh chóng, tạm thời cầm laptop có thể giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn
Khi cần 1 số tiền mặt nhanh chóng, tạm thời cầm laptop có thể giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn

Thông thường, thủ tục cầm đồ tại các cửa hàng hiện nay có thể cho phép bạn nhận tiền ngay sau vài phút hoặc lâu hơn là vài ba tiếng. Thời gian nhận tiền nhanh chóng, hợp đồng thỏa thuận đơn giản nên việc cầm tại tiệm trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện dụng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu chọn được cửa hàng đủ uy tín, khi có điều kiện, bạn có thể chuộc lại món đồ.

Cơ hội chuộc đồ sau khi ầm laptop, cầm điện thoại

Khi quyết định cầm laptop hay cầm điện thoại, gần như tất cả chúng ta đều mong muốn có ngày có trong tay khoản tiền để chuộc lại những món đồ này. Cầm đồ vốn dĩ là việc bất đắc dĩ cần thực hiện trong trường hợp cấp bách, bất khả kháng nên nếu bán đứt món đồ để có tiền thì khả năng tìm lại chúng rất khó.

Trong khi đó, thông tin, dữ liệu lưu trữ trong các thiết bị điện tử hiện đại như máy tính hay điện thoại lại cực kỳ lớn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thông tin, hình ảnh của mình bị lộ ra ngoài nếu thiết bị, món đồ của mình bị bán và sang nhượng qua nhiều chủ. Chọn được nơi cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo lại càng trở nên cần thiết vì chỉ khi đó bạn mới có cơ hội một lần nữa sở hữu món đồ đã cầm.

Khi có cơ hội, bạn có thể trả tiền và lãi để lấy lại đồ
Khi có cơ hội, bạn có thể trả tiền và lãi để lấy lại đồ

Rủi ro lãi suất nếu đơn vị cầm đồ không uy tín

Lợi ích của việc cầm đồ đã rõ, tuy nhiên, hình thức này cũng có thể gây ra những rủi ro không đáng có. Về cơ bản, cầm đồ dù là thế nào cũng được coi như 1 hình thức vay nợ. Điều này cũng có nghĩa là muốn chuộc lại đồ vật chúng ta cần có được số tiền lớn hơn khoản cầm cố ban đầu do cửa hiệu ăn chênh lệch và có lãi khi đưa ra lãi suất cầm cố.

Khi lãi suất này quá lớn hoặc con số quá mập mờ, không rõ, rất khó để bạn xoay xở đủ tiền. Vì vậy, nguy cơ không thể chuộc lại sau khi cầm laptop hay cầm điện thoại rất cao. Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn tình trạng này diễn ra. Với những phân tích trên, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc tìm đến dịch vụ cầm đồ uy tín rồi chứ. Gợi ý được ngày hôm nay chính là sử dụng dịch vụ của Người Bạn Vàng, bạn sẽ thấy những vấn đề trên được giải quyết.