Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô từ A đến Z. Phí du lịch, ăn gì ở Cô Tô, chơi gì ở Cô Tô… Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Cô Tô thông qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp bên dưới nhé.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Di chuyển đến Cô Tô (200K/người)

Di chuyển đến Cô Tô bạn có thể đi phượt bằng xe máy. Thuê ô tô hoặc đi bằng xe khách đều được. Nếu đi bằng xe khách sẽ chi phí 200K/1 chiều đến với cảng Cái Rồng tính từ Hà Nội.

Nếu đi du lịch tự do có thể đi xe khách. Phượt thì đi bằng xe máy. Nếu đi du lịch tự do mà đông người bạn có thể thuê xe limousine để đi thoải mái hơn, sang chảnh hơn. Tính theo đầu người thì cũng chỉ khoảng 200K/người.

Hoặc đăng ký tour Cô Tô tại tour.pro.vn/tour-co-to. Với dịch vụ này bạn sẽ được xe đưa đón của công ty du lịch đến đón tận nơi, đưa đi tham quan và kết thúc chương trình sẽ chở bạn về trả lại điểm đón ban đầu.

Di chuyển trên đảo Cô Tô (200K/ngày)

Từ cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô tốt nhất nên đi bằng tàu cao tốc. Chỉ 90 phút đã đến đảo, mức vé tàu cao tốc đến đảo khoảng 200K/người.

Ngoài ra, di chuyển trên đảo bạn có thể đi bằng xe máy, xe đạp hoặc có thể thuê xe điện để đi thoải mái từ 9 đến 12 người/chuyến. Đặc biệt là một số homestay còn cho mượn miễn phí xe đạp nên có thể cắt giảm được chi phí này rất tốt. Trung bình sẽ khoảng 200K/ngày cho thuê các phương tiện di chuyển trên đảo.

Ăn gì tại Cô Tô (khoảng 500K/người/ngày)

  • Đến Cô Tô buổi sáng bạn có thể ăn xôi hải sản, bún hải sản với mức giá từ 20K đến 50K
  • Buổi trưa cũng thể ăn nhẹ các loại lẩu hải sản, cháo hải sản hoặc một số hải sản riêng biệt. Mức giá sẽ khoảng 100 đến 150K/người
  • Buổi tối nên tham gia BBQ hải sản trên biển là đẹp nhất. Mức giá từ 150K đến 450K tùy vào các dịch vụ bạn lựa chọn. Hải sản tươi 100%, chế biến đa dạng, nhiều món ngon và được tận hưởng không gian trên bãi biển siêu lãng mạn.
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Chơi gì trên đảo Cô Tô

Tên đảo Cô Tô có rất nhiều trò chơi hấp dẫn. Chẳng hạn như lặn biển ngắm san hô, dù lượn, chèo thuyền, lái ca nô… Công viên nước Cô Tô ngay trên biển cũng có nhiều trò chơi cảm giác mạnh để các bạn giải phóng năng lượng của mình và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Những địa điểm trên đảo nên tham quan

Các bạn nên tham quan các địa điểm trên Cô Tô theo thứ tự như sau:

  • Ngày 1. Tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như dạo biển, dạo đường tình yêu, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh và tối đến thưởng thức BBQ trên biển.
  • Ngày 2. Nên dậy thật sớm để ngắm bình minh trên bãi đá Cầu Mỵ, check-in đủ kiểu rồi tiến thẳng đến mũi ông Minh để ngắm sự hoành tráng của biển đảo Cô Tô. Chiều và tối nên dành thời gian tham gia các trò cảm giác mạnh, công viên nước…
  • Ngày 3. Buổi sáng nên thuê tàu đến đảo Cô Tô con. Chiều nên đến ngọn hải đăng để ngắm nhìn tổng quan Cô Tô và những địa điểm mình đã đi qua. Đây là nơi cao nhất tại Cô Tô có thể nhìn ngắm toàn cảnh Cô Tô
  • Ngày 4. Nhẹ nhàng dạo biển, đến các chợ hải sản mua quà Cô Tô, chọn quà lưu niệm… Sau đó trả phòng và lên tàu về lại cảng Cái Rồng.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cô Tô này hy vọng đã mang đến ý tưởng cho lịch trình khám phá Cô Tô hoàn hảo của quý vị.