Hướng dẫn sử dụng kính không độ khi ngồi máy tính bảo vệ mắt

Hướng-dẫn-sử-dụng-kính-không-độ-khi-ngồi-máy-tính-bảo-vệ-mắt.

Công việc thời công nghệ số, yêu cầu con người tiếp xúc máy tính với cường độ cao, thời gian dài, liên tục. Máy tính, điện thoại, ipad… với màn hình led phát xạ bức xạ, tia sáng xanh nhân tạo có mức năng lượng cao ảnh hưởng tiêu cực đến mắt. Người thường xuyên sử dụng máy tính sẽ gặp vấn đề về mắt nếu không được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Đeo kính không độ khi ngồi máy tính là một giải pháp khá hiệu quả, bảo vệ mắt được nhiều người lựa chọn. Chọn kính 0 độ như thế nào để bảo vệ mắt? Sử dụng kính như thế nào hiệu quả?

Hướng dẫn sử dụng kính không độ khi ngồi máy tính bảo vệ mắt

Giải pháp kính không độ bảo vệ mắt khi ngồi máy tính

Công việc hiện đại yêu cầu sử dụng máy tính thường xuyên. Màn hình led với bức xạ lớn phát ra sẽ tác động trực tiếp lên mắt, võng mạc mắt. Các tia sáng có bước sóng từ 380-550nm, là nguồn ánh sáng năng lượng cao, ánh sáng xanh cận tím có khả năng phá hủy tế bào, gây suy thoái khả năng quan sát. Về lâu dài, các bức xạ cao này sẽ gây nhức mỏi mắt, khô giác mạc, kích ứng mắt, tật cận thị, đục thủy tinh thể…

Để bảo vệ mắt khi ngồi làm việc trước máy tính, người dùng cần thực hiện các biện pháp ngăn chặn tia sáng xanh, bức xạ tác động trực tiếp lên mắt. Sử dụng kính không độ chống ánh sáng xanh là giải pháp cụ thể, thực tế và hiệu quả nhất.

Người dùng ngồi máy tính thường xuyên nên sử dụng kính có thành phần chống tia sáng xanh hoặc lớp phủ chống ánh sáng xanh. Tuy nhiên, tùy yêu cầu công việc, người dùng chọn loại kính:

  • Kính blue cut có khả năng chống ánh sáng xanh gần như hoàn toàn, khả năng chống lóa kém nhưng cho màu sắc chân thực.
  • Kính blue control cho những người làm việc trong môi trường nhiều ánh sáng, chống lóa hiệu quả. Tuy nhiên ánh sáng sẽ có sự thay đổi, màu sắc tương phản hơn.
Hướng dẫn sử dụng kính không độ khi ngồi máy tính bảo vệ mắt

Hướng dẫn sử dụng kính 0 độ đúng cách và bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp đôi mắt được bảo vệ tối ưu khi dùng máy tính, tiếp xúc thường xuyên với bức xạ điện từ. Lưu ý dùng kính chống ánh sáng xanh khi:

  • Sử dụng máy tính liên tục, khi xem điện thoại, tivi hoặc các thiết bị điện tử có mà hình led.
  • Sử dụng kính chống ánh sáng xanh khi ra ngoài đường, chống tia UV, chống trói, cản bụi và dị vật bay vào mắt.
  • Ngồi cách xa màn hình máy tính, đảm bảo lưng thảng, ngực cánh bàn 1 ngang tay.
  • Sử dụng mắt kính chống ánh sáng xanh nhưng vẫn cần để mắt nghỉ ngơi, hạn chế nhìn vào màn hình máy tính liên tục, uống đủ nước, bổ sung vitamin A, E, sử dụng thuốc nhỏ mắt bổ sung vitamin và độ ẩm cho mắt.

Kính 0 độ tiêu chuẩn chống ánh sáng xanh, bức xạ máy tính sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực lên mắt. Chất liệu kính giảm nguồn ánh sáng xanh gây nguy hiểm cho tế bào mắt. Người dùng cần chú ý chọn kính được thiết kế từ chất liệu tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu bảo vệ mắt tối ưu. Sử dụng kính khi ngồi trước máy tính, đồng thời áp dụng các biện pháp chăm sóc, dưỡng mắt kết hợp, để đôi mắt khỏe mạnh. Tại https://kavi.vn/, người dùng sẽ được tư vấn các mẫu kính bảo vệ mắt, chăm sóc mắt tối ưu.