Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên

Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên2

Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 20km về hướng Đông Bắc, qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ sẽ gặp chợ Yến. Từ lâu, Hòn Yến được xem là điểm check-in ưa thích của giới trẻ gần xa khi đặt chân tới mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Độ “hot” của hòn đảo này vẫn không ngừng thuyên giảm khi du khách từ mọi miền đất nước liên tục rỉ tai nhau về một địa điểm được ví von như  “vườn địa đàng”.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Những bãi biển đẹp nhất Phú Yên bao giờ cũng rất hoang sơ và phải luồn lách qua nhiều thôn chài ven biển, Hòn Yến cũng vậy. Bạn sẽ lạc vào một thế giới khác với những cồn cát trải dài ngút mắt, đi xuyên qua những tán bàng rợp bóng, hàng phi lao và xương rồng dọc lối.

Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên
Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên

 

Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Sở dĩ có tên Hòn Yến vì trước đây, nơi này từng là nơi lưu trú của rất nhiều chim Yến đến làm tổ. Tuy nhiên, do con người không biết gìn giữ đúng cách nên chúng dần rời đi. Để gợi nhớ, người dân nơi đây đã đặt tên hòn đảo này là hòn Yến

Xem thêm: Tour vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Hòn Yến hoang sơ với nhiều thôn chài ven biển. Ở đây bạn có thể đi dạo trên những cồn cát trải dài dưới những hàng phi lao xanh ngút ngàn, và không khí trong lành sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng xua tan áp lực mệt mỏi công việc.

Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên
Hòn Yến – “Vườn địa đàng” của Phú Yên

Còn gì tuyệt vời hơn khi chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoàng hôn buông trên Hòn Yến. Ánh nắng vàng nhuộm những dãy núi đá, xuyên qua làn nước trong vắt, mát lạnh chắc chắn sẽ khiến du khách không muốn rời mắt khỏi nơi đây.