Hiểu cách thức tấn công để chống ddos

     Các cuộc tấn công ddos nhằn vào các hệ thống máy chủ chur diễn ra với tần số ngày một nhiều hơn. Trong khi đó công tác bảo vệ cho các máy chủ của nhiều web còn hạn chế. Hay thậm chí là không có bởi các chủ web chưa coi trọng vấn đề này. Họ vẫn còn suy nghĩ là web mình có gì đâu mà bị tấn công hay chắc web mình không bị tấn công đâu? Thậm chí nhiều người lại luôn tư tin rằng web mình được bảo mật một cách khá an toàn nên không có chuyện bị tin tặc tấn công. Chính sự chủ quan này của mọi người mô hình chung đã làm cho tin tặc có thể tổ chức nhiều cuộc tấn công quy mô vào các máy chủ.

Một số phương thức tấn công của ddos 

     Chú thể chúng ta đã biết nhiều đến các phương thức tấn công phổ biến nhưng sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn một số phương thức không phổ biến khác để có thể tham khảo.

  • Reflected attack phương thức tấn công ánh xạ được thực hiện bằng cách gửi cành nhiều gói tin nhắn với địa chỉ giả mạo càng tốt. Các máy tính này sau khi nhận được sẽ cố gắng trả lời và dĩ nhiên được gửi đi cũng là đến địa chỉ giả mạo trước đó. Chính vì cách làm này nên dễ dàng gây ngập lụt hệ thống và làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của máy chủ.
  • Kiểu tấn công Nuke tấn công kiểu cũ khi mà các gói tin ICMP độc hại và phân mảnh được gửi qua ping. Nó đã sửa đổi để các gói tin này đến đích cuối cùng máy tính nạn nhân sẽ làm gián đoạn hoạt động.
Máy tính bị tấn công
Máy tính bị tấn công
  • Unintentional ddos hay còn có một tên gọi khác là sự tham gia của băng thông không chủ ý. Điều này xảy ra khi sự gia tăng đột biến về lưu lượng truy cập web làm cho máy chủ không thể sự lí được hết điều này làm cho truy cập chậm lại hay sập hệ thống vẫn thường thấy.
  • Application level attacks đây là kiểu tấn công khá đặc biệt khi mà nó sẽ không cố gắng tấn công vào toàn bộ hệ thống máy chủ như thông thường. Mà nó chỉ tập trung tấn công vào một vị trí yếu nhất trong hệ thống mà thôi. Điều này giúp cho chúng dễ dàng tấn công hơn sơ với tấn công toàn bộ hệ thống.
  • Zero day ddos đây là một phương thức tấn công hoàn toàn mới và gần như chưa từng ghi nhận trước đây khi nó tìm đến các lỗ hổng và một cách khai thác cũng hoàn toàn khác.

     Chính những sự đa dạng trong phương thức tấn công này khiến cho chúng ta rất khó để có thể chống ddos cho vps và nó gây ra những hậu quả vô cùng lớn. 

Những lưu ý cơ bản để có thể chống ddos 

Dựng tường lửa bảo vệ máy tính
Dựng tường lửa bảo vệ máy tính
  • Đầu tiên bạn cần tạo cho mình một web có chứng chỉ an ninh toàn cầu.
  • Giới hạn các lượng truy cập tối đa trong một thời điểm.
  • Tăng băng thông của máy chủ để không bị tắc nghẽn khi lượng truy cập tăng đột biến.
  • Luôn theo dõi lập danh sách những địa chỉ ip giả mạo thực hiện kết nối với web của mình.
  • Mua các gói hỗ trợ bảo vệ từ https://vietnix.vn/ để có thể chống lại các cuộc tấn công nhằm vào các lỗ hổng của web cũng như gia tăng khả năng phòng thủ.