Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm hay thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp?

Doanh nghiệp đi vào hoạt động sẽ cần 1 kế toán viên chuyên nghiệp, được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán bài bản. Hiện nay, có nhiều giải pháp kế toán hữu ích cho doanh nghiệp lựa chọn: phần mềm hoặc dịch vụ kế toán ngoài.

Tuy nhiên, mỗi giải pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng cần đánh giá chính xác để lựa chọn. Hiện nay, báo giá phần mềm kế toán MISA có nhiều ưu đãi, thu hút nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng đánh giá lợi thế khi sử dụng phần mềm và dịch vụ kế toán để các đơn vị có giải pháp phù hợp cho nhu cầu kế toán doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán hay dịch vụ thuê ngoài sẽ tốt hơn

Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả dựa trên kết quả tài chính được thống kê bởi kế toán viên. Báo cáo tài chính sẽ mang đến giải pháp cho doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược kinh doanh kịp thời, phù hợp. Các doanh nghiệp chưa có đội ngũ kế toán viên chuyên nghiệp đang băn khoăn nên thuê dịch vụ kế toán ngoài hay lựa chọn nhân lực có chuyên môn và mua phần mềm kế toán hỗ trợ?

  • Dịch vụ kế toán ngoài với đội ngũ chuyên viên kế toán chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn. Doanh nghiệp có thể linh hoạt chọn gói dịch vụ phù hợp, với nhu cầu và thời gian cần hoạt động kế toán. Tuy nhiên, dịch vụ thuê ngoài sẽ không lâu dài. Các doanh nghiệp muốn phát triển cần có giải pháp kế toán toàn diện, bảo mật và lâu dài.
  • Thuê nhân viên kế toán và mua phần mềm kế toán hỗ trợ. Đây là giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn để sở hữu đội ngũ kế toán viên riêng, chuyên biệt, phục vụ hoạt động kinh doanh, kế toán về lâu dài cho doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn nhưng thông tin kinh doanh được bảo mật, đảm bảo tối ưu công việc cần thiết. Phần mềm kế toán hiện nay có nhiều giải pháp cho công ty mới, vừa và nhỏ với mức giá linh hoạt cho doanh nghiệp lựa chọn.

Lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp

Lựa chọn phần mềm kế toán nào cho doanh nghiệp là mối quan tâm của nhiều đơn vị. Thị trường hiện nay có nhiều giải pháp phần mềm cung cấp giải pháp kế toán từ cơ bản đến chuyên sâu cho doanh nghiệp lựa chọn. Lưu ý quan trọng để chọn phần mềm kế toán phù hợp:

  • Chọn phần mềm kế toán theo thông tư 132, 133 hay 200 phù hợp với quy mô doanh nghiệp.
  • Chọn phần mềm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh đặc thù: xây dựng, sản xuất, kinh doanh thương mại… Để tính chiết khấu hàng hóa, các phương pháp tồn kho hàng, tính giá phù hợp…
  • Phần mềm kế toán cơ bản hay chuyên sâu cho doanh nghiệp mới. Với các doanh nghiệp lớn, nhiều nghiệp vụ kế toán đặc trưng cần chọn phần mềm thiết kế riêng.
  • Phần mềm kế toán được phát triển bởi đơn vị uy tín, có chính sách hậu mãi khách hàng chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật…

Phần mềm và dịch vụ thuê ngoài đều có những ưu nhược điểm riêng. Các doanh nghiệp mới chưa biết bắt đầu từ đâu, cần có chuyên viên kế toán tư vấn giải pháp phù hợp. Thuê nhân viên kế toán cứng, đầu tư phần mềm để hoạt động lâu dài sẽ giúp doanh nghiệp hạch toán tài chính chính xác, an toàn.

Phần mềm kế toán tại https://sme.misa.vn/bao-gia/Home/Quotation được thiết kế chuyên biệt, phù hợp cho doanh nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn, đa dạng các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sẽ là giải pháp cho công ty có nhu cầu.