Điểm danh những loại module quang Cisco 10Gb phổ biến hiện nay

Điểm danh những loại module quang Cisco 10Gb phổ biến hiện nay

Song song với module quang Cisco 1G, module Cisco 10Gb đến với người dùng cũng với những ưu điểm vượt trội. Nó là phiên bản nâng cao của sfp được Cisco ra mắt vào năm 2006.  Cho đến ngày nay dòng module quang này càng có nhiều mã sản phẩm phục vụ đắc lực đòi hỏi của người dùng. Sau đây là những loại module quang Cisco 10Gb phổ biến hiện nay mà quý vị không nên bỏ qua.

Đặc điểm của module quang Cisco 10Gb

Nhiều người vẫn còn khá mơ hồ khi đứng trước vô vàn sự lựa chọn. Vậy để phân biệt như thế nào là module quang Cisco 10Gb, hãy căn cứ vào các đặc điểm dưới đây:

Vốn Cisco module quang 10Gb là dùng cho môi trường truyền dẫn. Sản phẩm này hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 16Gb, kênh sợi quang 8Gb, chuẩn 10U Ethernet và mạng truyền tải quang OUT2. Module quang Cisco 10Gb có cùng kích thước với các loại cisco sfp khác thông thường, sử dụng đầu nối LC/ PC kép. Thiết bị này cho phép người dùng tùy chọn kết nối. Ethernet 10Gb cho các data center. Thiết bị này còn có thể tương thích trên một loạt các bộ chuyển mạch và bộ định tuyến của Cisco.

Top những loại module quang Cisco 10Gb phổ biến hiện nay
đứng trong số các sản phẩm của module quang Cisco, nổi bật nhất phải kể đến 2 mã sản phẩm đang được người dùng ưa chuộng sử dụng. Hai sản phẩm này chính là tín hiệu trên các chuẩn cáp quang đơn mốt và đa mốt.

Module quang Cisco sfp-10G-SR

Cisco sfp-10G-SR hay còn được gọi là bộ thu phát Module quang Cisco sfp-10G-SR, module đa mốt. Module quang này có khoảng cách truyền dẫn ngắn. Sản phẩm tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn BASE-SR 10G. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm là có chiều dài liên kết 26m, trên sợi đa chuẩn FDDI – Grage – tiêu chuẩn phổ biến nhất. Nó hỗ trợ chiều dài liên kết 300m qua cáp quang OM3 và chiều dài liên lết lên đến 400m qua cáp quang OM4.

Ngoài việc module quang Cisco sfp-10G-SR tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn BASE-SR 10G. Thiết bị này có đầu vào/ đầu ra có thể thay thế nóng. Cho phép cổng Ethernet 10Gb kết nối  trong mạng cáp quang.

Tích hợp khả năng tương thích nóng và MSA, bô thu phát Cisco sfp-10G-SR có thể được cắm trực tiếp vào bất kì cổng thu phát dựa trên Cisco SFP+ nào mà không cần phải tắt nguồn hệ thống mạng chủ. Chính đặc điểm ưu việt này rất tiện lợi cho việc di chuyển, tiện ích và trao đổi tín hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Module quang Cisco sfp-10G-LR

Khác với Module quang Cisco sfp-10G-SR chỉ sử dụng trong khoảng cách ngắn, Module Cisco sfp-10G-LR là một module đơn mốt. Nó có khả năng hoạt động với khoảng cách truyền dẫn chiều dài liên kết lên đến 10km trên bất kì sợi quang đơn cơ bản nào. Cisco sfp-10G-LR module hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn chuẩn 10G BASE-LR 10G. Bước sóng hoạt động của cáp quang single mode là 1310nm.

Đặc trưng của các Module quang Cisco 10G-LR là không có khoảng cách tối thiểu. Vì vậy, đây là thiết bị trở nên lý tưởng cho các kết nối ngắn được thực hiện trên một chế độ duy nhất.

Có thể nói, ty mỗi loại Module quang Cisco có sự khác biệt nhau về tính năng và đặc điểm. Nhưng xét về độ ổn định và độ bền, khả năng làm việc của các loại module cisco này là cực kì chính xác, hiệu quả. Nhưng giá thành sản phẩm luôn luôn ở mức giá hợp lý. Tùy vào đơn hàng cụ thể của từng khách hàng mà các cơ sở cung cấp sẽ tư vấn báo giá module quang cisco cũng như tư vấn loại module nào phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng.