Đèn cột trụ cổng nên chọn hình gì?

110. Đèn cột trụ cổng nên chọn hình gì. Ảnh 1

Đèn cột trụ cổng là những chiếc đèn được lắp tại cổng ra vào của gia đình, trường học, bệnh viện hoặc các cơ quan, tổ chức khác nhau. Đây là phần không thể thiếu của cổng, vừa có tác dụng đảm bảo an ninh trật tự lại góp phần tô điểm cho không gian cổng thêm đẹp, lung linh về đêm. Hãy theo dõi bài viết để biết nên chọn đèn cột trụ cổng hình gì?

Có những loại đèn cột trụ cổng hình gì?

Đèn cột trụ cổng là loại đèn khá đặc biệt. Đèn phải vừa đáp ứng yêu cầu chiếu sáng cho toàn bộ không gian cổng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngôi nhà hoặc cơ quan trường học, bệnh viện. Ngoài ra đèn phải đáp ứng được yêu cầu trang trí nên tính thẩm mỹ của đèn rất được chú trọng.

Thiết kế đèn cột trụ cổng, tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu, ngang với chất lượng của đèn. Đây là điểm nhấn đầu tiên mà mọi người thường chú ý đến khi bước chân tới một gia đình hoặc một cơ quan nào đó.

Đèn cột trụ cổng có ba loại hình dáng là hình tròn, hình vuông và hình bát giác.

Đèn cột hình tròn (hình cầu) thường xuất hiện tại nhiều trụ cổng từ nhà dân đến các cơ quan. Màu sắc của đèn là màu trắng đục, đèn là một hình cầu được đặt trên một trụ nhỏ có dây điện và để giữ đèn chắc.

Hiện nay, đèn trụ cổng hình tròn còn có nhiều biến thể khác rất hiện đại như đèn hình oval được chia làm hai nửa. Nửa phía trên màu trắng đục như đèn cầu truyền thống. Nửa phía dưới màu trắng trong có thể nhìn rõ toàn bộ cấu trúc bên trong đèn. Khi bật đèn, ánh sáng từ đèn phát ra cũng được chia thành hai màu rất sinh động.

Đèn cột trụ cổng hình vuông (hình lập phương) là mẫu đèn trụ cổng được thiết kế khá cầu kỳ. Đèn hình vuông, xung quanh được trang trí khá cầu kỳ. Bốn góc đèn thường được bao bọc để vừa trang trí vừa bảo vệ đèn. Phía trên đèn được thiết kế vát hình mái chùa. Nhiều đèn thậm chí còn có cả chóp tròn trang trí phía trên mái giống như thiết kế mái chùa của Thái Lan.

Đèn cột trụ cổng hình bát giác là những chiếc đèn được thiết kế theo hình bát giác (có tám cạnh). Về cách trang trí, thiết kế đèn trụ cổng bát giác cũng có nhiều điểm giống như đèn trụ cổng hình vuông. Các phong cách thường thấy trong thiết kế đèn trụ cổng bát giác là phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách cầu kỳ.

Đèn cột trụ cổng hình vuông

Cách chọn đèn cột trụ cổng

Mỗi kiểu đèn cột trụ cổng đều có vẻ đẹp riêng và có thiết kế khác nhau. Và theo sở thích chủ quan của con người thì mỗi người lại thích một mẫu đèn trụ cổng khác nhau. Có thể có những mẫu đèn trụ cổng đẹp được rất nhiều người thích bởi mẫu mã kiểu dáng đẹp, bắt mắt.

Tuy nhiên, để lựa chọn đèn cột để lắp đặt tại trụ cổng thì ngoài sở thích cá nhân ra cần chú ý đến kiểu dáng thiết kế của cổng

Với những chiếc cổng được thiết kế đơn giản thì nên chọn đèn cột trụ cổng hình tròn hoặc hình oval với thiết kế đơn giản không cầu kỳ, phức tạp

Với những chiếc cổng khu biệt thự được thiết kế cầu kỳ phức tạp hoành tráng thì chiếc đèn được lắp đặt trên trụ cổng ở đây cũng phải tương xứng. Đó có thể là đèn hình vuông, hình bát giác hoặc lục giác nhưng nhất thiết phải được thiết kế cầu kỳ và có kích thước lớn tương đương với kích thước cổng.

Tại cổng công viên, đèn cột trụ cổng có thể chọn theo phong cách hiện đại của Hàn Quốc hoặc đèn trụ cổng châu Âu. Tại viện bảo tàng, cổng được thiết kế theo phong cách cổ điển thì đèn trụ cổng cũng nên chọn mẫu có phong cách cổ điển, hoài cổ, có màu sắc nâu hoặc đen.

Đèn cột trụ cổng phải phù hợp với cổng.

Như vậy có thể thấy việc chọn đèn cột trụ cổng để lắp đặt không phải đơn giản. Chọn đèn đẹp nhưng phải phù hợp với thiết kế của cổng. Và để hiểu thêm về những mẫu đèn trụ cổng đẹp, phù hợp với cổng nhà mình bạn hãy truy cập website https://denchieusangled.vn/  để được các nhân viên tư vấn.