Đặc điểm dòng module quang SFP 1G và ứng dụng

Đặc điểm dòng module quang SFP 1G và ứng dụng.

Với quy mô quản trị mạng LAN và VLAN yêu cầu tốc độ đường truyền lớn, người dùng cần lựa chọn module quang với tốc độ cao, độ ổn định và đáng tin cậy trong kết nối. Module quang SFP là một phụ kiên mạng phổ biến được ứng dụng trong nhiều hệ thống mạch mạng, kết nối với các thiết bị chuyển mạch, xây dựng hệ thống mạng LAN ổn định, an toàn. Dòng module SFP 1G được sử dụng khá nhiều trong chuyển mạch mạng, với nhiều ưu điểm. Cùng nhận định đặc điểm module SFP 1G qua những thông tin dưới đây và ứng dụng phụ kiện quan trọng này trong mạch mạng.

Tìm hiểu đặc điểm module quang SFP 1G

Module quang SFP là một giao thức kết nối với chuẩn SFP – small from factor được ứng dụng trên nhiều thiết bị chuyển mạch mạng, xây dựng hệ thống mạng LAN. Tiêu chuẩn đường truyền phổ biến, tương thích cao với nhiều đặc điểm nổi bật cho kết nối mạng hiệu quả, nâng cao hiệu suất đường truyền.

Loại module nhỏ gọn có thể mở rộng kết nối đến vài trăm km, được kết nối với thiết bị chuyển mạch như: switch, router, converter… với đầu còn lại kết nối với cáp quang hoặc cáp đồng để chia sẻ băng thông, dữ liệu đường truyền tốc độ cao, đạt 1Gbps.

1 đầu module quang sfp 1Gb có thể cắm nóng, kết nối uplink mở rộng đường truyền, Một giao diện mạng tốc độ cao được sử dụng với các cổng cáp quang hoặc cổng Ethernet. Cấu tạo đa sợi hoặc 1 sợi cho ứng dụng chuyển mạch dữ liệu mạng khác nhau. Các module quang SFP 1G đồng thời hỗ trợ công nghệ PoE cấp nguồn dự phòng, dẫn truyền tín hiệu từ xa đến 150m với video hình ảnh chất lượng, dịch vụ truyền hình hội nghị chất lượng HD và ổn định.

Hiệu năng làm việc của dòng EX-SFP-1GE-SX

Juniper cung cấp nhiều dòng module quang SFP 1G cho người dùng, với chuẩn tương thích khác nhau. Dòng sản phẩm module quang EX-SFP-1GE-SX hoạt động trong môi trường truyền dẫn multimode, bước sóng 850 nm, khoảng cách truyền tối đa 550m. Sử dụng đầu nhỏ kết nối LC – đầu nhỏ dulex.

Tốc độ dữ liệu tối đa 1Gbps, với độ nhạy thu nhỏ hơn -17dBm. Hỗ trợ DDM bảo mật an toàn, giải pháp đáng tin cậy để người dùng giám sát kết nối đường truyền hiệu quả. Thực hiện các công tác bảo mật, nâng cao tính an ninh hệ thống. Sản phẩm tương thích với các chuẩn kết nối IEE802.3Z SX và LX cho khả năng mở rộng liên kết sợi đơn và sợi đôi với 2 bước sóng khác biệt. Phạm vi hoạt động rộng, nhiệt độ hoạt động 0-70 độ đảm bảo đường truyền ổn định.

Module quang SFP EX-SFP-1GE-SX uplink dẫn truyền tín hiệu cho hệ thống camera ip, hội nghị truyền hình doanh nghiệp. Hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ lớn, tái sử dụng nhiều lần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Module quang SFP 1G với tốc độ ổn định cùng nhiều tính năng trong kết nối đường truyền, mở rộng phạm vi liên kết thì người dùng sẽ có lựa chọn phù hợp cho hệ thống mạch mạng LAN doanh nghiệp. Juniper cung cấp nhiều phụ kiện mạng, module quang SFP chất lượng cho người dùng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu kết nối hệ thống, người dùng có thể căn nhắc để chọn mua loại module quang phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn chi tiết.