Chụp ảnh ngày cưới cô dâu cần lưu ý điều gì khi chọn hoa cưới?

Hoa cưới không chỉ đơn thuần là phụ kiện cầm tay của cô dâu mà nó còn giúp tôn lên vẻ đẹp rất riêng của tân nương trong ngày trọng đại. Không chỉ vậy, hoa cưới còn cùng cô dâu ghi dấu ấn khi chup anh ngay cuoi, nên việc chọn hoa cưới phải được thực hiện một cách kỹ càng, tỉ mỉ.

1. Chọn hoa phù hợp với chiếc váy cưới của bạn

Một bó hoa cưới đẹp không phải là bó hoa hoàn hảo nhất mà là bó hoa phù hợp với váy cưới nhất. Thiết kế của bó hoa sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu và màu sắc của chiếc váy cưới. Và điều quan trọng nhất là hoa sẽ không che khuất chiếc váy cưới xinh đẹp mà cùng nhau hòa quyện để tôn lên nét duyên dáng, nổi bật của cô dâu trong ngày cưới.

2. Chọn kích thước và kiểu dáng hoa cưới

Nếu bạn muốn khoe vòng eo của mình khi chup anh ngay cuoi thì tốt nhất là đừng nên chọp những bó hoa quá to. Bên cạnh đó, kiểu dáng của hoa cũng nên đồng điệu với chiếc váy cưới bạn đang mặc.

3. Ghi dấu ấn cá nhân trong hoa cưới

Đôi khi hoa cưới mang nhiều ý nghĩa hơn một bó hoa. Bạn hoàn toàn có thể gợi lại những kỷ niệm hạnh phúc của hai người trong bó hoa cưới bằng cách sử dụng loại hoa có ý nghĩa đặc biệt với cả hai, ví dụ như loại hoa mà chú rể đã tặng cho cô dâu.

4. Học cách cầm hoa

Cầm hoa sai cách không chỉ khiến cô dâu không thoải mái mà còn làm xấu đihình ảnh của tân nương khi chup anh ngay cuoi. Điều này thường xảy ra khi cô dâu quá hồi hộp, lo lắng và nắm chặt bó hoa trong vô thức.

Để có được những hình ảnh đẹp nhất, cô dâu nên thả lỏng cơ thể và cầm hoa cưới bằng một tay, hạ thấp ngang hông, hơi cách xa áo cưới để các nhiếp ảnh gia có thể bắt được hình ảnh đẹp nhất của bạn.

5. Chọn bó hoa khiến bạn thoải mái nhất

Cô dâu không chỉ chọn hoa dựa vào màu sắc, kiểu dáng, loại hoa mà còn cần tìm bó hoa cưới khiến bạn thoải mái nhất. Vì bạn sẽ phải cầm hoa cả ngày, nếu phải cầm một bó hoa nặng, to và rườm rà có thể làm bạn thấy mệt và khó chịu.

6. Cách giữ hoa tươi tới tận chiều tối

Nếu muốn hoa tươi lâu, tới gần giữa buổi tiệc, cô dâu nên cắt phần cuống hoa đi khoảng 2 cm, rồi sau đó cắm bó hoa vào nước có pha B1 hoặc chất nuôi dưỡng hoa đặc biệt, đồng thời vẩy nước lên bông hoa. Cách này sẽ giúp hoa cưới tươi lâu tới tận tối muộn.

7. Luôn giữ hoa cẩn thận, không quăng quật hoa.

Nếu không thể giữ hoa suốt trong buổi lễ, hãy nhờ một người bạn chăm sóc và giữ hoa tươi khi tân nương bận rộn tiếp khách. Sẽ thật tệ nếu như bó hoa cưới xinh đẹp của bạn có bất kỳ tổn hại nào vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của cô dâu.

Một điều đặc biệt nữa là bạn hoàn toàn có thể giữ hoa cưới lại cho riêng mình. Chúng ta hay thấy các cô dâu tung hoa cưới của mình nhưng điều này không bắt buộc vì điều này là sở thích riêng của tân nương. Bạn có thể giữ hoa khô hoặc bảo quản đặc biệt để bó hoa mãi bền lâu và có thể dùng làm đồ trang trí trong nhà, như một kỷ niệm đáng yêu về ngày lễ quan trọng nhất cuộc đời này.