Cảnh báo cháy sớm nhờ lắp thiết bị phòng cháy báo cháy cho tòa nhà cao tầng

Cảnh báo cháy sớm nhờ lắp thiết bị phòng cháy báo cháy cho tòa nhà cao tầng1

Trong xã hội hiện đại như hiện nay có nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên, bên cạnh những tiện ích mang đến cho người dùng còn có nhiều hiểm họa sảy ra. Tình trạng cháy nổ đang ngày càng xuất hiện nhiều tại các tòa nhà cao tầng để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy cho tòa nhà giúp cảnh báo cháy sớm, đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn hiệu quả.  

Hệ thống báo cháy quan trọng trong các tòa nhà chung cư cao tầng

Lắp đặt hệ thống báo cháy là một trong những việc làm quan trọng tại các tòa nhà, chung cư cao tầng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho mọi người. Không chỉ lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy, mỗi cá nhân cần trang bị những kiến thức về phòng cháy báo cháy để đảm bảo an toàn hiệu quả khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Hệ thống báo cháy bao gồm nhiều thiết bị kết hợp với nhau để nhanh chóng phát hiện ra sự cố cháy nổ, đưa ra những tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh, đèn báo. Những dấu hiệu để các thiết bị đầu vào nhận thấy như khói xuất hiện nhiều, nhiệt độ tăng cao, có nhiều tia lửa xuất hiện….

Việc lắp đặt hệ thống này giúp cảnh báo cháy sớm, các thiết bị trong hệ thống tự động kích hoạt bằng đầu báo, người dùng có thể sử dụng nút ấn khẩn cấp nhằm đưa ra cảnh báo hoặc tín hiệu báo động để lực lượng cứu hộ của khu vực đưa ra biện pháp xử lý, mọi người sinh sống và làm việc trong khu vực thoát hiểm kịp thời. hệ thống báo cháy vô cùng quan trọng giúp phát hiện ra sự cố và ngăn chặn kịp thời để đám cháy không lan sang những khu vực khác, giảm được những thiệt hại về người và tài sản.

Hệ thống báo cháy mang đến những lợi ích gì cho người dùng?

  • Lắp đặt hệ thống báo cháy cảnh báo kịp thời khu vực đang có sự cố cháy nổ để mọi người biết cách ngăn chặn tránh được những thiệt hại về người và tài sản.
  • Hệ thống báo cháy hoạt động tự động, nhanh chóng, báo hiệu kịp thời, hệ thống làm việc 24/24h đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Độ chính xác cao, thông báo chính xác khu vực có cháy để mọi người dễ nhận biết.
  • Thông báo trực tiếp tới đơn vị cứu hỏa, việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng, nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến những hệ thống khác.
  • Hệ thống báo cháy liên kết với hệ thống chữa cháy tự động, người dùng có thể bảo hành, nâng cấp khi cần thiết.

Lựa chọn hệ thống báo cháy phù hợp cho tòa nhà cao tầng

Hệ thống báo cháy thông thường: Với tính năng đơn giản, giá cả phù hợp, hệ thống báo cháy này rất thích hợp cho nhưng căn hộ có diện tích vừa và nhỏ. Các thiết bị được mắc nối trực tiếp với nhau với trung tâm báo cháy khi sảy ra sự cố cháy nổ, hiển thị những thông tin khu vực mà hệ thống này giám sát.

Hệ thống báo cháy địa chỉ: được nhiều người lựa chọn cho những khu vực có diện tích lớn: chung cư, nhà xưởng, bệnh viện trung tâm thương mại… Mỗi thiết bị trong hệ thống được nối trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận được tín hiệu sảy ra ở từng khu vực, địa điểm chính xác. Lực lượng cứu hỏa có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp quý khách có được những kiến thức cơ bản về hệ thống phòng cháy báo cháy, giảm được những thiệt hại không mong muốn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp quý khách hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được hỗ trợ tốt nhất.