Cần chuẩn bị những gì trước khi XKLĐ Nhật Bản?

11. [ảnh 1] Cần chuẩn bị những gì trước khi XKLĐ Nhật Bản

Đối với nhiều lao động tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản, họ sẽ rất băn khoăn, lo lắng không biết nên mang theo những gì, chuẩn bị từ đâu vì đa số đều là lần đầu xuất cảnh, đến với đất nước lạ lẫm, ko có gia đình bạn bè. Vậy họ sẽ cần chuẩn bị những gì?

Kinh tế

Trước khi lên đường đi đâu bạn cũng nên cầm theo tiền nhất là đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hãy đổi sang tiền Yên trước khi sang Nhật nhé. Thông thường các xí nghiệp tiếp nhận người lao động tại Nhật Bản đều cho thực tập sinh ứng trước tiền để người lao động chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đổi ra tiền yên khoảng 100,000 yên (khoảng 1000 USD) để chi tiêu trong trường hợp cần thiết.

Giấy tờ cần thiết cho bản thân

Trước khi lên máy bay Xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục tại sân bay như: hộ chiếu, vé máy bay. Hãy kiểm tra kỹ những giấy tờ quan trọng này trước khi bắt đầu ra sân bay nhé. Lưu ý đừng quên bỏ vào hành lý ký gửi, bạn nên bỏ túi đeo theo người những giấy tờ quan trọng này. Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass bên cạnh theo người nữa.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Xuất khẩu lao động Nhật Bảncần mang theo những vật dụng cá nhân như:

Quần áo

Ở Nhật vào mùa đông nhiệt độ tương đối lạnh, bên cạnh đó đồ mùa đông ở đây cũng đắt hơn rất nhiều so với Việt Nam. Vì vậy bạn nên chuẩn bị quần áo thu đông, áo ấm, tất,.. và mua thêm ít quần áo mùa hè. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang quá nhiều vì như vậy sẽ tốn diện tích.

Giày dép

Ở Nhật phương tiện chủ yếu mà người lao động sử dụng khi sang Nhật đó là xe bus, tàu điện ngầm hay đi bộ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đồ khi sang Xuất khẩu lao động Nhật Bản đừng quên mang theo một đôi giày thể thao nhé.

Thuốc uống thông dụng

Để đề phòng những bệnh thường gặp khi mới sang Nhật chưa quen với thời tiết, đồ ăn bên Nhật bạn nên mang theo một số loại thuộc cần thiết như thuốc chống  dị ứng, thuốc tiêu hóa, thuốc chống nhiệt…Ngoài ra, cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…để dùng trong thời gian đầu khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đồ ăn khô

Có thể chuẩn bị một số đồ ăn khô như: ruốc, mì tôm, lương khô,…để ăn trong giai đoạn ban đầu khi chưa quen với đồ ăn bên Nhật. Đồ gia vị ở bên Nhật khá đầy đủ nên bạn có thể mua sau, bên Nhật không có hành khô, gia vị nấu phở (vị phở, quế, hồi,…), đồ làm nem (bánh đa nem, mộc nhĩ, nấm hương), đồ nấu canh chua. Nếu mang được bạn hãy mang theo những thứ này để thi thoảng nấu đồ ăn Việt Nam.

Hành lý, túi xách

Va ly và túi xách: Vé thường là hạng economic khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy hành lý kí gửi không được vượt quá 20kg (đấy là theo quy định, còn trường hợp vượt quá khoảng 1-2kg có thể được cho qua. Tốt nhất là các hành lý quan trọng không thể thiếu xếp vào trong, những hành lý có thể để lại được xếp ra ngoài để nếu quá cân có thể nhờ người nhà mang về. Và khi cho hành lý vào valy cũng không nên nhồi nhét quá căng vì nếu qua bị mở ra kiểm tra và sau đó không đóng lại được nữa thì hơi rắc rối.

Bạn cũng nên lưu ý về kích thước va ly như sau: Hành lý xách tay kích thước không quá cao 48 x rộng 34 x dày 23 cm; hành lý ký gửi không quá kích thước cao 114  x rộng 60 x dày 11cm. Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines thì một vali, túi không được vượt quá 32 kg, nên Nhật Bản Works khuyên các bạn nên đóng hành lý ký gửi thành 02 vali, túi bằng nhau mỗi túi 20 kg; 25 kg và 15kg hoặc 30 kg và 10 kg.

Trên đây là những thứ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị cho chuyến hành trình đến Nhật. Nhật Bản Works chúc các bạn thành công!