Cài đặt và sử dụng router cisco 1900 đúng cách

Cài đặt và sử dụng router cisco 1900 đúng cách.

Các doanh nghiệp hiện đại hoạt động trên nền tảng thiết bị mạng, chuyển đổi tập tin tốc độ cao, xử lý thông tin và đường truyền ổn định… nâng cao hiệu suất xử lý công việc. Router cisco là bộ định tuyến quan trọng trong hệ thống mạng doanh nghiệp. Với nhu cầu quản lý  kết nối mạng cho các thiết bị mạng doanh nghiệp – router cisco 1900 sẽ là lựa chọn hàng đầu với chi phí đầu tư thấp. Cài đặt và sử dụng bộ định tuyến router cisco 1900 như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cấu hình router cisco 1900 và cách cài đặt hiệu quả.

Cấu hình router cisco 1900 chính hãng

Router cisco 1900 là dòng định tuyến ISR được thiết kế với cấu hình dành riêng cho nhu cầu quản lý kết nối mạng và sử dụng các tính năng quản lý mạng của doanh nghiệp. Thiết kế phần cứng của router cisco như một máy tính đặc biệt với: CPU, RAM, bộ nhớ flash, network interface, cổng console. Cấu hình cứng router cisco 1900 được thiết kế với 3 cổng kết nối Ethernet, mạng WAN và console. Mang đến giải pháp quản lý kết nối hệ thống mạng LAN, mạng WAN và liên kết mạng internet cho doanh nghiệp.

  • Router cisco cung cấp 2 cổng Ethernet tốc độ chuyển dổi 10/100/1000 Mbps.
  • Thiết kế 2 khe cắm mạng hỗ trợ kết nối mạng WAN tốc độ cao.
  • 1 khe cắm module dịch vụ nội bộ
  • RAM lên đến 512 MB, bộ nhớ flash 256 MB.

Cấu hình kết nối nâng cao tính năng chuyển đổi mạc mạng LAN, mạng WAN và các kết nối thiết bị xa với dịch vụ video thoại tiện ích. Router hỗ trợ các phần mềm dịch vụ mạng trên tiện ích đám mây. Cùng thiết kế bảo mật an ninh mạng an toàn: tường lửa cisco ios, bộ lọc kết nối, giám sát bảo mật, thiết lập password các cổng kết nối giảm thiểu tối đa các đột nhập đường truyền mạng từ xa.

Cách cài đặt sử dụng router cisco 1900

Router cisco 1900 được thiết lập và quản lý trên phầm mềm cisco ios. Việc cài đặt thực hiện bằng các cài đặt dòng lệnh của cisco ios. Router cisco là điểm đầu và điểm cuối nhận thông tin chuyển đổi cần được cài đặt kết nối vật lý mạng. Nếu router chưa được cấu hình, người dùng cần thực hiện kết nối router với 1 thiết bị đầu cuối bằng cáp nối tiếp.

Khởi động nguồn cung cấp điện cho router cisco 1900.  Cắm cáp nối tiếp vào cổng COM trên máy tính, cổng còn lại cắm vào cổng trên router. Thực hiện khởi chạy hyperterminal trên window, chuyển đổi cổng COM đang khởi chạy và click vào Ok. Thiết lập tốc độ kết nối 9600 và ok. Cài đặt cấu hình quản lý theo dòng lệnh của cisco IOS được hướng dẫn trên website để thiết kế bảo mật và cài đặt mật khẩu cho các cổng: telnet, console…

Router cisco 1900 được thiết lập cài đặt mật khẩu tự động cập nhật phầm mềm quản lý cisco ios mới nhất mang đến các tính năng định tuyến mạch mạng hiệu quả, chuyển đổi các kết nối an toàn.

Với nhu cầu quản lý và kết nối các mạng khác nhà của doanh nghiệp, các dòng router cisco 1900 chính hãng sẽ là giải pháp hiệu quả tối ưu về hiệu suất, tốc độ đường truyền, ứng dụng dịch vụ tiện ích. Khách hàng chọn mua và sử dụng router cisco 1900 tại Hợp Nhất sẽ được đảm bảo về chất lượng, đồng thời đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cài đặt và sử dụng đúng cách. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí giải pháp kết nối và chuyển đổi thông tin mạng doanh nghiệp hiệu quả.