Cách lắp đặt hệ thống báo cháy tự động mang lại hiệu quả cao

Cách lắp đặt hệ thống báo cháy tự động mang lại hiệu quả cao1

Hệ thống phòng cháy báo cháy tự động là thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà hiện đại. Tình trạng cháy nổ có thể sảy ra ở bất kì đâu, khi nào, chúng ta đều biết đến những lợi ích tuyệt vời của hệ thống phòng cháy báo cháy mang đến cho người dùng. Làm sao để lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy phù hợp, đảm bảo an toàn cho người dùng? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích khi lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy. Quý vị quan tâm đến hệ thống phòng cháy báo cháy không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Hệ thống báo cháy tự động có quy trình lắp đặt thế nào?

Như chúng ta đã biết hê thống báo cháy tự động để thông báo sự cố cháy nổ sớm, từ khi đám cháy mới bắt đầu xuất hiện để mọi người biết cách khắc phục và thoát hiểm kịp thời. Hệ thống báo cháy luôn cần thiết trong mọi ngôi nhà hiện đại, các đơn vị kinh doanh sản xuất, chung cư, trường học… Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cũng phải theo quy trình để đảm bảo an toàn hiệu quả.

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm các thiết bị hỗ trợ nhau khi làm việc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là các thiết bị cần thiết khi lắp đặt hệ thống báo cháy để khách hàng tham khảo:

Thiết bị đầu vào: như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga.

Thiết bị đầu ra: chuông còi báo cháy, đèn báo cháy, nút ấn khẩn cấp…

Trung tâm báo cháy: mainboard điều khiển, các module, biến thế.

Khi lắp đặt các thiết bị báo cháy đòi hỏi những người có trình độ chuyên môn, am hiểu về hệ thống để tránh những sai xót khi lắp đặt.

Để lắp đặt hệ thống báo cháy tự động đầu tiên cần phải đi dây cáp tín hiệu, các vị trí đặt đầu báo, trung tâm báo cháy thích hợp. Lắp đặt dây không chỉ đảm bảo an toàn hiệu quả mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo đúng thông số kỹ thuật, có độ an toàn cao. Vị trí, khoảng cách lắp đặt đầu báo phù hợp giúp phát hiện cháy nổ sớm nhất, người dùng biết cách xử lý, khắc phục sự cố kịp thời.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Lắp đặt đầu báo khói có nhiệm vụ giám sát trực tiếp các hoạt động, tín hiệu khói để báo về trung tâm. Thời gian nhận thông tin và truyền tín hiệu nhanh chóng, nếu lượng khói vượt quá ngưỡng cho phép thì trung tâm sẽ xử lý và phát tín hiệu báo động để mọi người biết cách phòng chống, khắc phục kịp thời.

Còi báo cháy là thiết bị được dùng để báo động cho mọi người khi có sự cố cháy nổ. Còi báo cháy thường được đặt ở phòng bảo vệ, cầu thang, hành lang, những khu vực có nhiều người qua lại để mọi người dễ dàng nhận biết đang có sự cố sảy ra.

Mỗi hệ thống báo cháy đều có công tắc khẩn, cho phép người dùng truyền thông tin báo động bằng cách kéo công tắc lên, hoặc nhấn gọi. Khi nghe thấy tín hiệu thông báo này mọi người biết khu vực đang có sự cố cháy nổ.

Tủ trung tâm là thiết bị quan trọng, có tác dụng nhận thông tin từ đầu báo và xử lý tín hiệu. Tủ trung tâm có khả năng kiểm tra mọi hoạt động của hệ thống báo cháy: đứt dây, chập điện, các thiết bị không hoạt động…

Trước khi đưa vào sử dụng người dùng cần kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo tất cả các thiết bị hoạt động tốt. Có được những kiến thức cơ bản về việc phòng cháy chữa cháy khi có sự cố sảy ra.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.