Các Digital Marketing Service in Vietnam thường sử dụng những công cụ nào?

Điểm khác biệt nhất giữa kết quả của digital marketing service in Vietnam với các công ty Marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số, điển hình là Internet như một trong các công cụ cốt lõi không thể thiếu để đạt được hiệu quả truyền thông. Vậy những công cụ Digital Marketing nào được sử dụng phổ biến nhất trong các Digital Marketing Agency?

1. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông mạng xã hội)

Sự góp mặt của nền tảng Social Media là công cụ tuyệt vời để các Client (Doanh nghiệp) tương tác với khách hàng. Các trang mạng xã hội với lượng người dùng đông đảo như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat… là mảnh đất màu mỡ để các Digital Marketing Agency in Viet Nam khai thác. 

Các Digital Marketing Service in Vietnam thường sử dụng những công cụ nào?
Các Digital Marketing Service in Vietnam thường sử dụng những công cụ nào?

Điển hình như mạng xã hội Facebook, ngoài việc lập Fanpage quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị. Hiện nay, đối tượng sử dụng Facebook tại Việt Nam trải dài ở nhiều lứa tuổi, đây được xem là thiên đường quảng cáo đối với các doanh nghiệp. Hơn nữa, các công cụ quản lý các công cụ Social Media như Buffer và Hootsuite giúp bạn dễ dàng setup thời điểm đăng đăng bài quảng cáo và đo lường mức độ tương tác.

2 . SEO (Search Engine Optimization) trong digital marketing Service in Vietnam 

Hiện nay, người tiêu dùng có thói quen sử dụng các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google) để lựa chọn và quyết định mua các sản phẩm, dịch vụ. SEO với các SEO service in Vietnam có thể hiểu đơn giản là các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo. Do đó, SEO là công cụ quan trọng nhất với các Digital Marketing Agency để họ cung cấp Digital Marketing Service in Vietnam cho khách hàng.

3. Quảng cáo Google (Google Adwords)

Đây là hình thức trả phí để quảng cáo của bạn được hiển thị hoặc được click ở những vị trí ưu tiên trên Google hoặc mạng lưới của Google. Khi người dùng click vào trang web có chứa quảng cáo, người quảng cáo sẽ phải trả chi phí tương ứng với từng lượt click. 

Công cụ này có nhiều ưu điểm như hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa được chọn, hiển thị quảng cáo trong khoảng thời gian hoặc giai đoạn nhất định, độ phủ sóng rộng theo khu vực, quốc giá hoặc toàn cầu,… Đây chắc chắn là một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.Digital Marketing Service in Vietnam đi kèm nó chính là việc chạy và quản lý quảng cáo.

4. Nhóm công cụ thiết kế

Một chiến dịch truyền thông có gây ấn tượng với người dùng hay không phần lớn phụ thuộc vào các hình ảnh hoặc clip đặc sắc hấp dẫn. Trước khi tạo quảng cáo hoặc đăng nội dung trên các mạng xã hội cần có hình ảnh minh họa, gif hay clip để thu hút khách hàng bởi ngày nay khách hàng có xu hướng bị thu hút và ấn tượng qua thị giác. Do vậy, công cụ thiết kế Canvas, Photoshop và các phần mềm tạo, chỉnh sửa video sẽ cho ra những thiết kế phong phú, ấn tượng để truyền tải tốt nhất thông điệp sản phẩm.

5. Các công cụ phân tích

Một bộ công cụ hữu ích không thể bỏ qua với các Agency là các công cụ phân tích. Phổ biến là Google Analytics – công cụ theo dõi số liệu thống kê lượng truy cập một trang web cụ thể hay công cụ phân tích Social Media giúp cung cấp các số liệu liên quan đến tương tác từ đó giúp tối ưu hóa chiến dịch Marketing.

6. Công cụ về Email Marketing cung cấp Digital Marketing Service in Vietnam nào?

Email Marketing giúp tạo các chiến dịch Email với mục đích kéo người dùng gắn kết hơn với thương hiệu của họ trước khi diễn ra sự kiện và thúc đẩy quá trình mua sản phẩm (ví dụ như MailChimp và Iterable…). Các nền tảng này cũng góp phần phân tích cho các chiến dịch email, giúp quá trình thử nghiệm, tối ưu hóa diễn ra nhanh chóng.

6. Công cụ về Email Marketing cung cấp Digital Marketing Service in Vietnam nào?
6. Công cụ về Email Marketing cung cấp Digital Marketing Service in Vietnam nào?

Các công cụ trên nếu được Agency kết hợp khéo léo giúp họ cung ứng nhiều gói Digital Marketing Service in Vietnam cho khách hàng, chắc chắn sẽ tạo ra một chiến dịch Marketing thành công mỹ mãn.