Các bước thi công phun Foam an toàn nhất cho người lao động

Từ khi vật liệu foam pu được ra mắt trên thị trường đến nay, chúng đã đem đến cho người tiêu dùng từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Trước tiên là đặc tính cách nhiệt, sau đó là khả năng cách âm và chống thấm hoàn hảo. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết thi công foam cách nhiệt như thế nào để đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này.

Foam pu – giải pháp thi công cách nhiệt hiệu quả, an toàn - Kiến Thức  Venture Cup

Foam PU cách nhiệt là gì?

Foam PU cách nhiệt là một loại hóa chất có dạng dung dịch lỏng. Dung dịch này được cấu tạo từ hóa chất đen và hóa chất trắng (hóa chất Polyol và Isocyanate). Foam PU được tạo ra từ việc trộn Foam cách nhiệt cùng với các chất phụ gia khác theo tỉ lệ phù hợp của quá trình sản xuất. Sau đó sẽ cho ra sản phẩm PU Foam dưới dạng đổ khuôn hoặc phun cách nhiệt lên bề mặt vách ngăn, tường,..

Đặc tính của Foam PU

Foam PU không màu, không mùi, có khả năng cách nhiệt hoàn hảo. Lớp cách nhiệt không dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng và còn có thể loại bỏ dễ dàng khi không còn nhu cầu.

Foam PU có độ bền rất cao, trong mọi loại thời tiết và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Đặc biệt, Foam PU rất thân thiện với môi trường, vừa không thải ra các chất độc hại, vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Độ bám dính của PU Foam rất tuyệt vời trên mọi bề mặt, chất liệu. Vậy nên khi sử dụng chúng, quá trình thi công sẽ tương đối nhanh, đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mĩ và sự hài lòng của khách hàng.

Phun Foam PU như thế nào cho an toàn?

Làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả cách nhiệt, cách âm của foam pu không phải chuyện dễ. Vậy nên khi thi công bạn cần phải tuân thủ quy trình sau đây:

B1: Chuẩn bị máy móc chuyên dụng trong phun Foam

Để có thể tiến hành phun Foam một cách nhanh chóng và hiệu quả, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những đồ vật cần thiết như máy phun Foam PU, hóa chất, khuôn, đồ bảo hộ, và những thiết bị phụ trợ khác…

máy phun foam -

B2: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi phun foam, bề mặt phun cần phải đạt chuẩn. Các vết nứt, rỗ, các khuyết điểm phải được làm sạch. Để loại bỏ các mảng vữa trên bề mặt bê tông hoặc những tạp chất khác, ta sử dụng máy phun nước áp lực cao rồi để khô. Sau đó mới tiến hành phun Foam.

Điều kiện áp dụng: Nhiệt độ trên bề mặt và môi trường xung quanh khoảng 10 – 40 độ C. Khi môi trường có nhiệt độ dưới 10 độ C không được tiến hành phun Foam. Độ ẩm bề mặt không vượt quá 5%. Khi thi công ngoài trời, tốc độ gió phải dưới 30km/h. Nếu không tuân thủ những quy định trên, sự phân tán của bọt foam cách nhiệt và lượng tiêu thụ sẽ cao hơn.

B3: Phun Foam PU với độ dày dao động từ 15 – 50cm 

Sau khi đáp ứng được yêu cầu về môi trường và đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, ta bắt đầu tiến hành phun Foam. Khi phun cần chú ý phủ đều Foam lên bề mặt công trình. Độ dày của Foam sẽ dao động theo yêu cầu của công trình. Nhưng theo tiêu chuẩn, độ dày nên từ 15cm đến 50cm. Lớp Foam càng dày thì khả năng chống nóng càng đảm bảo. 

B4: Phun hoàn thiện lớp Foam PU 

Sau khi hoàn thành phun phủ Foam, ta tiếp tục phun thêm lớp Urethane có độ dày từ 1.5mm đến 2mm. Nó sẽ bảo vệ Foam trước tia UV giúp tuổi thọ lớp Foam được lâu hơn.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ thêm về quy trình thi công phun Foam an toàn.