Bạn có được thêm khi du học singapore không?

Du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh du học Mỹ, Nhật Bản… Singapore cũng là môi trường học tập được các du học sinh đặt chân đến. Vậy tại sao bạn nên du học singapore? Có được làm thêm khi du học singapore không? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\1547084717.jpg

Tại sao du học singapore lại được nhiều người lựa chọn?

Có rất nhiều lý do Singapore trở thành địa điểm học tập lý tưởng của nhiều du học sinh. Do đó nếu bạn có ý định học tập tại “Đảo quốc sư tử” này hãy theo dõi nhé.

  • Du học tại singapore có chi phí thấp hơn rất nhiều so với du học Mỹ hay Anh… Cho nên bạn sẽ không phải chịu phải chịu áp lực quá lớn về tài chính.
  • Du học singapore không cần chứng minh tài chính, khả năng nhận được visa rất cao.
  • Singapore là đất nước có hệ thống giáo dục rất phát triển. Không những vậy còn nằm trong top 48 các trường dạy học tốt nhất thế giới. Vì vậy bạn sẽ có cơ hội mở mang kiến thức mới.
  • Đến singapore bạn sẽ không gặp khó khăn trong giao tiếp. Bởi ngôn ngữ chính ở đây chính là tiếng Anh.
  • Du học singapore vô cùng an toàn, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề an ninh. Hay trộm cắp khi sinh sống và học tập tại đây.
  • Lựa chọn du học singapore, còn mang đến cho bạn cơ hội xin được việc làm với mức lương cao.
  • Đặc biệt nếu bạn là người Việt chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội du học tại đất nước này. Bởi ngoài hệ thống giáo dục phát triển, khoảng cách địa lý từ Singapore – Việt Nam rất gần. Bạn chỉ mất từ 2 – 3,5 tiếng là có thể về thăm gia đình mình bất cứ lúc nào. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn có nên du học singapore đừng chần chừ nhé.
C:\Users\hp\Desktop\hoc-bong-du-hoc-singapore-cho-hoc-sinh-gioi-lop-910-02-.7977.jpg

Du học singapore có được làm thêm không?

Hiện nay đa số hình thức du học còn tạo cơ hội làm thêm cho sinh viên. Vậy du học singapore có được làm thêm không? Nếu bạn có ý định du học tại đây, hãy chú ý điều này nhé.

Theo quy định của chính phủ Singapore, bất kỳ du học sinh nào đến đây đều không được phép làm thêm ở bên ngoài. Cho dù bạn có đang làm thêm không lương đi nữa. Tuy nhiên, có hai trường hợp sau vẫn có thể làm thêm:

Trường hợp 1

Nếu bạn trên 14 tuổi và là sinh viên của các trường Digipen, Hollandse school, Government Junior Colleges…Đồng thời phải được sự chấp nhận của Văn phòng sinh viên của trường đang theo học nữa nhé.

Trường hợp 2

Bạn có thể làm thêm, bán thời gian tối đa 16 giờ/tuần nếu là sinh viên hệ chính quy tập trung của các khóa Cao đẳng hoặc Đại học. Và phải là sinh viên của các trường Insead, Singapore, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic…

Như vậy theo quy định này, chỉ có các sinh viên hệ công lập mới có thể đi làm thêm. Riêng đối với các sinh viên du học cần chú ý không được phép đi làm thêm nếu không được phép. Bởi nếu bạn bỏ qua điều này và trốn đi làm thêm ở ngoài sẽ gặp rắc rối. Nếu cảnh sát bắt được, bạn có thể bị waring. Trường hợp nặng hơn là bị trục xuất về nước trong vòng 48 giờ.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi có được làm thêm khi đi du học singapore không rồi nhé. Do đó chúng tôi khuyên bạn nếu muốn đi du học singapore hãy đảm bảo rằng mình đủ điều kiện tài chính. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến du học, thành lập công ty tại singapore…hãy liên hệ ngay với Netviet nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn!.