5 Ưu điểm vượt trội của dây cáp quang bạn nên biết

5-Ưu-điểm-vượt-trội-của-dây-cáp-quang-bạn-nên-biết-1

Nói đến dây cáp quang ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều người. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong ngành viễn thông, mà còn trong cả hệ thống mạng nội bộ. Vậy dây cáp quang có những ưu điểm gì vượt trội so với cáp đồng trước đây? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây nhé!.

Dây cáp quang có dung lượng lớn

Với khả năng truyền dẫn tín hiệu bằng ánh sáng, dây cáp quang thường được cấu tạo bởi sợi quang ống lỏng, băng chống thấm…Trong đó, sợi quang có vai trò rất quan trọng, chúng thường có cấu tạo mỏng hơn rất nhiều so với cáp đồng cho nên nó sẽ dễ dàng hơn trong việc bó vào với đường kính đã cho. Chính vì vậy, dây cáp quang cho phép nhiều kênh đi qua cáp cùng một lúc.

Dây cáp quang có kích thước, trọng lượng nhẹ

Nhân viên kỹ thuật sẽ rất dễ dàng trong việc lắp đặt, thi công hệ thống mạng bởi dây cáp quang thường có đường kính và kích thước nhỏ. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải phải lo lắng khi không gian cần lắp đặt là các đường ống đứng trong các tòa nhà.

Dây cáp quang không bị nhiễu điện

Không giống như cấp đồng sử dụng trước đây thường truyền tải thông tin nhờ vào tín hiệu điện, dây cáp quang với khả năng truyền tín hiệu ánh sáng. Cho nên, chất liệu tín hiệu của dây cáp quang tốt hơn rất nhiều, vì không hề bị nhiễu với những sợi quang khác.

Dây cáp quang có độ bảo mật thông tin cao

Hiện nay dây cáp quang được rất nhiều khách hàng, đơn vị doanh nghiệp lựa chọn bởi độ bảo mật thông tin rất cao. Bất kỳ ai cũng không thể nào lấy được thông tin được truyền dẫn dù là ở dạng tín hiệu quang. Thông thường trong dây cáp quang thì các tia sáng rất ít bị thoát ra ngoài, vì vậy mà nó được đánh giá rất cao về độ suy giảm tín hiệu ít.

Khả năng cách điện cao của dây cáp quang

Như chúng ta đã biết dây cáp quang là loại cáp viễn thông và được làm từ sợi thủy tinh hoặc plastic, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Sợi quang có khả năng cách điện rất cao bởi chúng được làm từ chất điện môi. Do đó, khi sử dụng vào các ứng dụng thì thiết bị này cho phép cách điện rất tốt. Bạn có thể rất yên tâm về khả năng chống cháy của nó, nhờ vào đặc điểm dây cáp quang có thể loại bỏ được các nguy cơ nguy hiểm như sét hay sự cố về điện.

Dây cáp quang rất dễ bảo dưỡng

Một trong những ưu điểm vượt trội của dây cáp quang, chính là trong cáp không có dây đồng do đó không hề bị mòn. Không những vậy, sợi quang còn không bị ảnh hưởng của nhiệt độ hay độ ẩm, cho nên thời gian sử dụng nó rất lâu ước tính phải trên 30 năm. Vì vậy, các yêu cầu như về bảo dưỡng cho hệ thống mạng cáp quang sẽ ít hơn rất nhiều.

Tính linh hoạt của dây cáp quang

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng cáp quang, dây cáp quang chính vì thế mà ngày không ngừng được đổi mới và sản xuất rất đa dạng để đáp ứng cho nhiều nhu cầu của người sử dụng. Khi sử dụng các thông tin số liệu, thoại hay video thì dây cáp quang đều có khả năng thích ứng, kết nối dễ dàng. Đặc biệt là khả năng tương thích với các đầu nối chuẩn như: RS232, Ethernet, T1, T2, T3…

Với những ưu điểm vượt trội ở trên mà dây cáp quang mang lại cho người sử dụng, trong hệ thống mạng cáp quang chúng ta nhất định không được bỏ qua nó. Để đảm mua đúng sản phẩm chính hãng, cũng như giá thành hợp lý bạn hãy đến với Netsystem. Tất cả mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn hãy truy cập website: daycapquang.com nhé.